Cựu công tố viên liên bang: Còn nhiều thứ khác đối với tiền điện tử ngoài các trường hợp sử dụng tài chính, quy định là thứ không thể phù hợp cho tất cả

Cựu công tố viên liên bang Katie Haun nói rằng các nhà quản lý thực sự cần phải xem xét thực tế rằng chúng ta không chỉ là các trường hợp sử dụng tài chính của tiền điện tử. “Còn nhiều điều về tiền điện tử hơn thế nữa,” cô nói và nói thêm rằng “Quy định không thể có một kích thước phù hợp với tất cả”. Haun nói thêm rằng tiền điện tử không phải là miền Tây hoang dã và ngành công nghiệp này muốn có sự rõ ràng, không thiếu quy định.

Cựu công tố viên liên bang thảo luận về quy định tiền điện tử và vai trò của SEC Katie Haun đã nói về tiền điện tử và quy định của nó tại Hội nghị Alpha của CNBC hôm thứ Tư

Haun là đối tác chung của công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz. Trước đây, bà đã trải qua một thập kỷ với tư cách là công tố viên liên bang tập trung vào tội phạm lừa đảo, mạng và tội phạm doanh nghiệp cùng với các cơ quan bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Kho bạc. Cô ấy đã thành lập đội đặc nhiệm tiền điện tử đầu tiên của chính phủ và dẫn đầu các cuộc điều tra về vụ hack Mt. Gox và các điệp viên tham nhũng trong đội đặc nhiệm Silk Road.

Cô ấy giải thích rằng “vẫn còn tập trung vào các ứng dụng tài chính của hệ sinh thái tiền điện tử”. Mặc dù thừa nhận rằng các nhà quản lý “có lý” sẽ nghĩ tiền điện tử đồng nghĩa với các trường hợp sử dụng tài chính, cô ấy đã chọn:

Các cơ quan quản lý thực sự cần phải xem xét thực tế rằng chúng tôi không chỉ dừng lại ở các trường hợp sử dụng tài chính. Còn nhiều hơn thế nữa về tiền điện tử… Quy định không thể có một kích thước phù hợp với tất cả. Chúng tôi nghĩ rằng quy định đóng một vai trò thực sự quan trọng.

Về việc liệu không gian tiền điện tử có giống miền Tây hoang dã hay không, theo đề xuất của Chủ tịch SEC trong tuần này, cựu công tố viên liên bang cho biết:

“Có lầm tưởng rằng có miền Tây hoang dã và không có cơ quan nào có bất kỳ quy định nào nói về tiền điện tử. Và đó không phải là trường hợp.”

Cô giải thích rằng Bộ Tài chính đã đưa ra hướng dẫn về tiền điện tử vào năm 2013, lưu ý rằng “rất nhiều nhà đổi mới, các tác nhân có trách nhiệm và các công ty trong không gian đã bắt đầu tuân theo hướng dẫn đó, mặc dù rất khó thực hiện”.

Haun tiếp tục giải quyết một huyền thoại khác về tiền điện tử. Cô ấy nói “rất nhiều người” tin rằng “những người trong ngành công nghiệp tiền điện tử không muốn có quy định.” Bỏ qua câu chuyện hoang đường, cô khẳng định:

“Đó là, thực sự, tôi có thể nói một huyền thoại. Không phải là ngành công nghiệp không muốn có quy định. Tôi luôn nói rằng nó muốn rõ ràng. Nhưng nó cũng không muốn được coi như một khối đá nguyên khối.”

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết hôm thứ Tư rằng các chính phủ “không nên làm gì” về tiền điện tử thay vì cố gắng điều chỉnh và kiểm soát nó.

Haun nhấn mạnh sự cần thiết của “ứng dụng đồng đều.” Cô ấy giải thích rằng những người trong ngành công nghiệp tiền điện tử, “những người đang cố gắng thực hiện những nỗ lực có thiện chí, những người đã vượt lên trên và vượt xa về mặt tuân thủ”, là “những người đang thực sự được kiểm tra dưới kính hiển vi”.

Trong khi đó, các công ty và nền tảng “thực hiện rất ít nỗ lực trong việc tuân thủ các quy định và luật pháp” đang “thực sự nhận được thẻ miễn phí.” Cô nhấn mạnh:

“Tôi nghĩ những gì chúng ta cần là… ngay cả ứng dụng. Tôi nghĩ điều đó thực sự quan trọng và tôi hy vọng rằng SEC sẽ làm được điều đó. Và, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Gensler, điều đó sẽ xảy ra.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan