Công ty khởi nghiệp huy động 2 triệu đô la khi tiên phong sử dụng tiền điện tử ở cộng đồng nói tiếng Pháp tại châu Phi

Một công ty khởi nghiệp fintech người Cameroon, Ejara, đã huy động được 2 triệu đô la để đi tiên phong trong việc sử dụng tiền điện tử và các dịch vụ đầu tư ở các quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp. Coinshares Ventures và Anthemis Group đã dẫn đầu vòng gọi vốn trong đó họ được Mercy Corps Ventures, Lateral Capital, Lofty Inc Capital và Netx Fund tham gia.

Sử dụng tiền điện tử để bảo vệ khoản tiết kiệm ở cộng đồng nói tiếng Pháp tại Châu Phi

Theo một báo cáo, công ty khởi nghiệp do Nelly Chatue-Diop người Cameroon thành lập, muốn “san bằng sân chơi này cho những người châu Phi nói tiếng Pháp trung bình để họ có thể đầu tư ít nhất là 9 đô la (5.000 CFA)”. Ngoài ra, Chatue-Diop hy vọng rằng thông qua sự khởi nghiệp này, những người không thuộc giới tinh hoa ở khu vực này cũng có thể cứu và tránh phải trải qua những trải nghiệm đau đớn khi mất tất cả mọi thứ như gia đình cô đã làm.

“Tôi thực sự còn trẻ và chúng tôi là một phần của tầng lớp trung lưu. Qua đêm, tất cả các khoản tiết kiệm của chúng tôi cạn dần và hậu quả là chính phủ thậm chí không thể trả lương. Vì vậy, ngay cả ở độ tuổi non nớt đó, tôi đã tự hỏi bản thân mình làm thế nào để chúng tôi làm mọi thứ đúng đắn và cuối cùng vẫn ở trong khu vực đó. Vì vậy, nó luôn ở trong tâm trí tôi,” Chatue-Diop giải thích.

Như đã lưu ý trong báo cáo, chính những trải nghiệm gia đình của Chatue-Diop đã thúc đẩy cô ấy tìm hiểu về blockchain và cuối cùng hợp tác với Baptiste Andrieux để bắt đầu Ejara ở Cameroon.

Theo người sáng lập, Ejara, hiện có khoảng 8.000 người dùng từ sáu quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, có kế hoạch “đa dạng hóa trong việc cung cấp các tài sản khác, bao gồm cổ phiếu phân đoạn, cổ phiếu và hàng hóa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan