Công ty cho vay tiền điện tử Celsius tăng 400 triệu đô la khi các nhà đầu tư muốn đề phòng các cuộc khủng hoảng về quy định

Nền tảng cho vay tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Kentucky, C Network, đã công bố đợt huy động vốn 400 triệu đô la mới nhất của mình khi các nhà đầu tư tránh xa đám mây quy định không chắc chắn của công ty.

Sự hậu thuẫn của những tên tuổi lớn

Theo thông báo của Celsius, vòng tài trợ này do WestCap, một công ty cổ phần tăng trưởng và Caisse de dépôt et position du Québec (CDPQ), một nhóm đầu tư toàn cầu, dẫn đầu. Định giá của Celsius hiện được đặt ở mức 3 tỷ đô la sau vòng tài trợ và đặt nó một cách hiệu quả trong số các kỳ lân tiền điện tử ưu tú.

“Chúng tôi rất vui vì nhận được phản hồi từ nhiều nhà đầu tư tài chính hàng đầu trong đợt gây quỹ này. Sự hợp tác với WestCap và CDPQ đặt Celsius vào một vị trí để phát triển và hơn nữa sứ mệnh của họ là tận dụng công nghệ blockchain để kết nối và phân cấp tài chính truyền thống,” Alex Mashinsky, Giám đốc điều hành của Celsius Network cho biết.

Sự ủng hộ của các tên tuổi lớn đã đến bất chấp cuộc đấu tranh về quy định đang diễn ra mà công ty đang gặp phải trong việc quản lý các sản phẩm của mình tại các bang quan trọng của Hoa Kỳ, bao gồm Alabama, Texas và New Jersey. Theo các nhà đầu tư, những cuộc đấu tranh này chỉ là tạm thời và các chiến lược kinh doanh của Celsius vẫn sẽ thúc đẩy tăng trưởng ngay cả khi các cơ quan quản lý ngừng sản phẩm cho vay hàng đầu của họ.

“Mặc dù sự chú ý của các cơ quan quản lý hiện tại là mới, nhưng đặc tính của Alex Mashinsky và Celsius từ lâu đã lặp lại các cơ quan quản lý tâm lý đang cố gắng đưa ra các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. Celsius cam kết làm việc tích cực với các cơ quan quản lý để hiểu rõ hơn về không gian tiền điện tử năng động, bảo vệ khách hàng bán lẻ khỏi gian lận và rủi ro không đáng có, đồng thời tạo ra kiến ​​thức chung cho người tiêu dùng để cho phép đưa ra các quyết định đầu tư chu đáo,” Laurence A. Tosi, Người sáng lập và Đối tác quản lý tại WestCap cho biết.

Kể từ khi thành lập vào năm 2017, Celsius đã phát triển kinh doanh và có hơn 1 triệu khách hàng đang hoạt động sử dụng nền tảng của mình, với tổng tài sản được giao dịch là 25 tỷ đô la. Sự thúc đẩy từ các nhà đầu tư được lập hóa đơn để hỗ trợ công ty đa dạng hóa từ các sản phẩm cho vay cốt lõi cung cấp 17% tiền gửi đến “giao dịch tùy ý” tiền điện tử, bao gồm “giao dịch đầu cơ” theo biến động giá.

Các cơ quan quản lý cho biết Cho vay là Bảo mật

Cắt ngang cả các cơ quan quản lý và cơ quan giám sát liên bang và khu vực ở Hoa Kỳ đang ngày càng cảnh báo chống lại các nền tảng tiền điện tử cung cấp các sản phẩm cho vay, mà họ cho rằng các sản phẩm này có liên quan chặt chẽ đến các dịch vụ bảo mật. SEC đã ngăn Coinbase cung cấp các sản phẩm tiết kiệm được đề xuất vào tháng 9 để giải quyết các vụ kiện có thể tránh được.

Với việc trang phục tiền điện tử bị siết chặt theo các hạn chế đối với các sản phẩm mà họ có thể cung cấp, nhiều người có thể yêu cầu các quy định bổ sung được xác định trong những ngày tới để tránh xung đột lợi ích trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan