Còn quá sớm để nói về việc sử dụng tiền điện tử để giao dịch dầu mỏ, Putin nói

Tổng thống Nga đã không loại trừ khả năng, vào một thời điểm nào đó, tiền điện tử sẽ trở thành một “phương tiện tích lũy”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng vẫn còn quá sớm để sử dụng tiền điện tử để giải quyết các giao dịch tài nguyên năng lượng như dầu mỏ.

Tổng thống Nga đã thảo luận về các trường hợp sử dụng tiềm năng của tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn CNBC hôm thứ Năm sau phiên họp toàn thể của diễn đàn Tuần lễ Năng lượng Nga.

Theo một văn bản phỏng vấn đầy đủ được công bố trên trang web chính thức của Điện Kremlin, Putin nói rằng tiền điện tử tư nhân “có thể hoạt động như một đơn vị tài khoản”, nhưng chúng “rất không ổn định”.

“Hợp đồng dầu tiền điện tử? Còn quá sớm để nói về nó. Nó hoạt động để chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác, nhưng về mặt giao dịch, đặc biệt là khi nói đến tài nguyên năng lượng, theo ý kiến ​​của tôi, nó vẫn còn quá sớm ”, tổng thống nói.

Putin tiếp tục nói rằng “mọi thứ đều phát triển” và “có quyền tồn tại”, đồng thời nói thêm rằng chính phủ Nga đang giám sát chặt chẽ thị trường tiền điện tử. Ông cũng không loại trừ khả năng đến một lúc nào đó tiền điện tử sẽ trở thành một “phương tiện tích lũy”. “Chúng tôi thấy thị trường này biến động như thế nào. Hôm nay hơi sớm,” Putin nói thêm.

Tổng thống nói rằng tiền điện tử “chưa được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì.” Khi được hỏi liệu ông có coi việc nắm giữ tiền điện tử của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk là “vô giá trị” hay không, Putin nói không và giải thích rằng ông chỉ đặt câu hỏi về tiền điện tử như một đơn vị tài khoản trong bối cảnh giao dịch năng lượng.

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Nga cũng tuyên bố rằng đồng đô la Mỹ “làm suy yếu vị thế của nó” như một tài sản dự trữ quốc tế. “Chúng tôi không quan tâm đến việc cắt bỏ hoàn toàn các khoản thanh toán bằng đô la và cho đến nay chúng tôi hài lòng với các khoản thanh toán cho các nguồn năng lượng bằng đô la, chủ yếu cho dầu”, ông nói thêm.

Tin tức được đưa ra khi các nhà chức trách Nga xem xét một luật mới để hạn chế các khoản đầu tư tiền điện tử của các nhà đầu tư không được công nhận. Trước đây, ngân hàng trung ương Nga được cho là đang lên kế hoạch làm chậm các giao dịch đối với các sàn giao dịch tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi việc mua tiền điện tử theo kiểu “cảm tính”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan