Cơ quan giám sát bang New York ra lệnh cho hai công ty tiền điện tử ngừng hoạt động để tiến hành điều tra thêm

Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã chỉ đạo hai công ty cho vay tiền điện tử giấu tên tạm dừng hoạt động của họ tại bang này. Đồng thời, các cuộc điều tra sâu hơn đã được đưa ra trên ba nền tảng bổ sung.

Yêu cầu các công ty tiền điện tử tuân theo luật

Các nền tảng cho vay tiền điện tử cung cấp các tài khoản chịu lãi suất. Cơ quan quản lý cho biết họ thường khuyến cáo các tổ chức hoạt động trong tiểu bang hoặc đang cung cấp các sản phẩm liên quan cho người dân New York phải đăng ký với Văn phòng Tổng chưởng lý (OAG). Tuy nhiên, một chỉ thị mà hai công ty cho vay tiền điện tử này dường như đã bỏ qua.

“Các nền tảng tiền điện tử phải tuân theo luật pháp, giống như mọi người khác, đó là lý do tại sao chúng tôi hiện đang chỉ đạo hai công ty tiền điện tử đóng cửa và buộc ba công ty khác phải trả lời các câu hỏi ngay lập tức,” Tổng chưởng lý James cho biết. “Văn phòng của tôi chịu trách nhiệm đảm bảo các công ty trong ngành không lợi dụng những nhà đầu tư không nghi ngờ. Chúng tôi đã thực hiện hành động chống lại một số nền tảng tiền điện tử và tiền điện tử có hành vi gian lận hoặc hoạt động bất hợp pháp ở New York. Các hành động của ngày hôm nay dựa trên công việc đó và gửi một thông điệp rằng chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện bất kỳ hành động nào cần thiết chống lại bất kỳ công ty nào cho rằng họ thượng tôn pháp luật.”

Mặc dù NYAG thường phụ thuộc vào Đạo luật Martin của New York để xác định những tài sản nào thuộc phân loại bảo mật, nhưng nó lưu ý rằng “bản chất và chức năng của các sản phẩm hoặc dịch vụ cho vay tiền ảo phổ biến nhất chứng tỏ rằng chúng nằm trong bất kỳ loại nào trong số một số loại về ‘an ninh’ theo Đạo luật Martin.”

Các biện pháp trừng phạt quá cạn kiệt để phải gánh chịu

NYAG dưới sự quản lý của Letitia James đã xử lý những kẻ vi phạm luật hiện hành bằng bàn tay sắt đá, do đó các lệnh trừng phạt được ban hành thường quá cạn kiệt để phải chịu. Một động thái đã thúc đẩy nhiều nền tảng tiền điện tử mới nổi bảo đảm các giấy phép phù hợp trước khi hoạt động tại tiểu bang.

Mục tiêu chung của Văn phòng Tổng chưởng lý là cung cấp sự bảo vệ đáng tin cậy cho nhà đầu tư, bất kể thị trường liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan