CME dự kiến sẽ tăng phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai Bitcoin

Với giá Bitcoin tăng lên mức 55.000 đô la ngày hôm nay, phí bảo hiểm tương lai của Chicago Mercantile Exchange (CME) đã tăng cao, một sự cố chưa được chứng kiến ​​kể từ tháng 4. Điều này có thể báo hiệu rằng Q4 là một đợt tăng giá đối với tiền điện tử hàng đầu.

Sự tăng giá mới nhất của Bitcoin dường như phần nào phản ánh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và SEC Gary Gensler tuyên bố rằng Hoa Kỳ không có ý định cấm tiền điện tử. Ngoài ra, sự gia tăng tiền điện tử dường như kéo theo các giai đoạn biến động thấp. Giao dịch hiện tại của Bitcoin dường như mã thông báo tiền điện tử đã làm giảm bớt lo ngại về nhiều cuộc đàn áp hơn từ Trung Quốc và sự thắt chặt của Fed.

Bên cạnh đó, sự phát triển mới nhất về việc giá bitcoin tăng trên mức 50.000 đô la dường như được hỗ trợ bởi các giao dịch mua mới của các tổ chức.

Theo dữ liệu từ Arcane Research, các nhà giao dịch CME hiện đang khao khát các hợp đồng tương lai Bitcoin. Dựa trên dữ liệu của Arcane Research, các hợp đồng tương lai Bitcoin tháng trước dựa trên Chicago Mercantile Exchange đang được giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm là 10% so với giá giao ngay. Đây là mức cao nhất – hiện tại, các giá trị ở mức khoảng 8% và 10% chưa từng thấy kể từ tháng 5 năm nay khi chúng duy trì ở mức khoảng 3 đến 5%.

Arcane Research nhận định, sự gia tăng của phí bảo hiểm cho thấy nhu cầu cao của các nhà đầu tư tổ chức đối với việc xây dựng các kỳ vọng dài hạn bằng Bitcoin, điều này cho thấy tâm lý lạc quan trên thị trường hiện tại, Arcane Research cho biết.

“Hợp đồng giao dịch trước tháng trên CME cho đến nay là hợp đồng tương lai BTC được giao dịch thường xuyên nhất trên sàn giao dịch và hiện tại, xu hướng tăng giá dường như đang hình thành trên nền tảng tổ chức,” Arcane lưu ý.

Trong khi đó, CME thường được coi là đồng nghĩa với các thể chế. Các tổ chức lớn thường thích giao dịch hợp đồng tương lai của bất kỳ sản phẩm nào thông qua một sàn giao dịch được quản lý và thiết lập, chẳng hạn như gã khổng lồ phái sinh có trụ sở tại Chicago. Ngoài việc tăng mức độ phơi bày Bitcoin dài hạn của họ, các tổ chức lớn đang bổ sung mức độ đa dạng hóa ngày càng tăng cho danh mục đầu tư của họ bằng cách tăng vị trí của họ trong hợp đồng tương lai ether CME.

Kể từ tháng 5 năm nay, các tổ chức đã giảm lượng nắm giữ hợp đồng tương lai Bitcoin của họ để thêm hợp đồng tương lai Ether. Nhưng hiện tại, họ đang tăng hợp đồng tương lai Bitcoin của mình trong khi nắm giữ hợp đồng tương lai Ether chủ yếu không thay đổi kể từ đầu tháng 9 với chỉ hơn 1.400 hợp đồng. Điều này báo hiệu sự quan tâm của các tổ chức đối với các hợp đồng tương lai Bitcoin và altcoin đang được giao dịch trên CME và thường yêu cầu vốn đáng kể đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan