Chủ tịch JPMorgan Jamie Dimon cho rằng Bitcoin vô giá trị, đặt ra câu hỏi về nguồn cung hạn chế của BTC

Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan, Jamie Dimon, nói rằng bitcoin là “vô giá trị”, đặt câu hỏi liệu nguồn cung bitcoin có thực sự bị hạn chế hay không. Ông cũng lưu ý rằng blockchain và stablecoin có thể có thật, nhấn mạnh rằng các chính phủ sẽ điều chỉnh ngành công nghiệp này.

Bitcoin là vô giá trị và nguồn cung có thể không bị giới hạn, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đề xuất

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã nhắc lại lập trường chống bitcoin của mình vào thứ Hai tại Hội nghị thành viên thường niên của Viện Tài chính Quốc tế (IIF) năm 2021, được tổ chức hầu như không có.

Dimon nói: “Blockchain có thể là thật, stablecoin có thể là thật. Bất kể mọi người trong phòng nghĩ gì, cũng như bất kỳ người theo chủ nghĩa tự do nào nghĩ gì, cũng như bất kỳ ai nghĩ gì về điều đó, chính phủ sẽ điều chỉnh nó.” Anh ấy chọn:

Cá nhân tôi nghĩ rằng bitcoin là vô giá trị.

Nhưng, “Tôi không muốn trở thành người phát ngôn. Tôi không quan tâm. Nó không có gì khác biệt với tôi,” anh nói thêm.

Tuy nhiên, ông chủ của JPMorgan nhấn mạnh: “Khách hàng của chúng tôi là những người trưởng thành. Họ không đồng ý. Đó là điều tạo nên thị trường, vì vậy nếu họ muốn có quyền truy cập để mua bitcoin cho chính bạn, chúng tôi không thể giữ nó nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho họ quyền truy cập hợp pháp, rõ ràng nhất có thể.”

Giám đốc điều hành JPMorgan từ lâu đã là một người hoài nghi bitcoin. Đầu tháng này, ông cho biết bitcoin không có giá trị nội tại và các cơ quan quản lý sẽ “điều chỉnh nó ra khỏi địa ngục”. Vào tháng 5, ông đã khuyên mọi người nên “tránh xa” tiền điện tử. Bất chấp lập trường chống tiền điện tử của Dimon, JPMorgan hiện đang cung cấp một số khoản đầu tư tiền điện tử cho khách hàng.

Dimon được cho là đã tiếp tục đặt câu hỏi về sự khan hiếm của bitcoin, cụ thể là nguồn cung cấp 21 triệu đồng tiền mã hóa, nói rõ:

Tôi sẽ chỉ thách thức nhóm về một điều khác: làm sao bạn biết nó kết thúc ở mức 21 triệu? Bạn đã đọc tất cả các thuật toán? Tất cả các bạn đều tin điều đó? Tôi không biết, tôi luôn là người hoài nghi về những thứ như thế.

Nhiều người đã lên Twitter để bình luận về tuyên bố của Dimon về nguồn cung BTC. Một số người bày tỏ rằng họ không thể tin rằng Dimon thực sự đưa ra tuyên bố trên trong khi những người khác đăng mã để giám đốc điều hành JPMorgan xem.

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, chỉ đơn giản là tweet: “Vâng, tôi đã đọc nó. Và sau đó tôi đã viết nó (mã hóa nút Bitcoin của riêng chúng tôi) để đảm bảo rằng tôi hiểu nó.”

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz nhận xét: “Thật kỳ lạ. Đối với một người đàn ông đã hoàn thành xuất sắc công việc điều hành một ngân hàng khổng lồ, những câu trả lời của anh ấy xung quanh BTC rất cao siêu và anh ấy tiếp tục giảm gấp đôi chúng. Tôi cầu nguyện tôi luôn cởi mở trong suốt cuộc đời mình.”

Người sáng lập Shapeshift, Erik Voorhees đã viết, “Đừng bao giờ gán cho ác ý mà điều này được giải thích đầy đủ bằng sự ngu ngốc.” Nhà đầu tư mạo hiểm Stephen Cole nhận định: “Ngay cả những người giàu nhất, có ảnh hưởng nhất trên thế giới cũng không biết gì về Bitcoin”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan