Chủ tịch Fed Powell cho biết Mỹ không có ý định cấm Bitcoin

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Hoa Kỳ sẽ không cấm tiền điện tử. Có thể có tin tức thuận lợi hơn trong việc thực hiện?

Trong khi Trung Quốc tiếp tục với chính sách thù địch chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử bằng các lệnh cấm hoàn toàn, thì Hoa Kỳ dường như thực hiện một cách tiếp cận khác và cởi mở hơn đáng kể.

Chỉ trong 24 giờ qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã trấn an rằng đất nước sẽ không cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số và Nghị sĩ Hoa Kỳ đã hỏi liệu chính phủ có nên sử dụng tiền điện tử làm tiêu chuẩn vàng mới hay không.

Fed không có kế hoạch cấm tiền điện tử

Bản chất phi tập trung của tiền điện tử đã là một cái gai trong tầm nhìn của quốc gia đông dân nhất thế giới trong nhiều năm. Mặc dù vậy, mặc dù vậy, nhiều dự án đã xuất hiện từ đó và Trung Quốc cũng trở thành quê hương của hơn 60% tỷ lệ băm của BTC.

Tuy nhiên, các nhà chức trách chỉ tăng cường cách tiếp cận thù địch của họ, mà đỉnh điểm là vào năm nay. Trở lại vào tháng 5, chính phủ nhắc lại các lệnh cấm cũ và đưa ra các lệnh cấm mới cuối cùng đã loại bỏ các thợ mỏ. Gần đây nhất, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã cấm tất cả các tổ chức địa phương giao dịch với bất kỳ thứ gì thậm chí được kết nối từ xa với tiền điện tử.

Điều này gây ra sự gián đoạn trên thị trường. Đồng thời, nhiều tên tuổi nổi tiếng đã thúc giục Hoa Kỳ có lập trường hoàn toàn trái ngược đối với tiền điện tử.

Và có vẻ như đây chính xác là những gì Hoa Kỳ dự định làm, ít nhất là theo Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Trong cuộc họp của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện ngày hôm qua, ông cho biết chính phủ không có ý định cấm tiền điện tử.

Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định rằng một số tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là stablecoin, phải được quản lý.

Cách tiếp cận mới mẻ, lạc quan hơn do Hoa Kỳ thực hiện đã có tác động tích cực ngay lập tức đến toàn bộ thị trường, vốn đã chuyển sang màu xanh lục hôm nay. Bản thân Bitcoin đã tăng 2.000 đô la trong một ngày và chạm mức 45.000 đô la lần đầu tiên sau một tuần.

Tiền điện tử là một loại vàng với tiêu chuẩn mới?

Nghị sĩ Madison Cawthorn đã đưa ra quyết định của Hoa Kỳ không cấm tiền điện tử thêm một bước nữa. Ngay sau cuộc họp nói trên, Đại diện Cawthorn đã hỏi hàng trăm nghìn người theo dõi của mình như sau:

Tại sao chúng ta không sử dụng tiền điện tử làm tiêu chuẩn vàng mới?

Khách quan mà nói, khả năng xảy ra một kịch bản như vậy có vẻ khá hư cấu, ít nhất là bây giờ. Hoa Kỳ đã không đưa ra được bất kỳ cách tiếp cận quy định rõ ràng và thuyết phục nào về tài sản kỹ thuật số trong nhiều năm, chưa nói đến việc chấp nhận chúng làm tiêu chuẩn vàng mới.

Thậm chí, nhà nghiên cứu vĩnh viễn Anthony ‘Pomp’ Pompliano đã thừa nhận trong tin nhắn hàng tuần của mình cho người đăng ký về cơ hội mong manh về những điều tương tự như thế này đang diễn ra ở Mỹ – một trong những quốc gia đầu tiên loại bỏ chế độ bản vị vàng nhiều thập kỷ trước.

Tuy nhiên, ngay cả tuyên bố tích cực mới nhất của Powell cũng nên được coi là một chiến thắng cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Và, nó xảy ra chỉ vài ngày sau khi Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania khẳng định rằng Hoa Kỳ nên tận dụng cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan