Chống lại Ransomware: Chainalysis mua lại công ty an ninh mạng Excygent

Chainalysis, một nền tảng bảo mật và phân tích dữ liệu blockchain đã công bố việc mua lại công ty điều tra tội phạm mạng Excygent, thúc đẩy nỗ lực của công ty cũ để chống lại các cuộc tấn công ransomware.

Được biết đến để hỗ trợ các cơ quan quản lý và các bên quan tâm khác trong việc theo dõi tội phạm mạng, Excygent sẽ thúc đẩy các nỗ lực giám sát giao dịch tiền kỹ thuật số của Chainalysis.

Các quy định của các công cụ theo dõi để xem xét tính ẩn danh của các giao dịch thông qua các mạng blockchain đã trở thành trọng tâm trong việc chấp nhận vô điều kiện tiền điện tử của hầu hết các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Nó dựa trên lý do tiền tệ kỹ thuật số được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như thanh toán tiền chuộc trong các vụ trộm và hack dữ liệu mạng, trong số những hoạt động khác. Với các công cụ mà Chainalysis đang xây dựng, nhiều cơ quan chính phủ sẽ thấy thoải mái hơn trong việc đưa ra các quy định tương lai cho ngành công nghiệp non trẻ.

“Tội phạm mạng như ransomware là một trong những rào cản lớn nhất để xây dựng niềm tin vào tiền điện tử,” Michael Gronager, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Chainalysis cho biết. “Chuyên môn do nhóm Excygent mang lại trực tiếp phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là tận dụng tính minh bạch của các blockchain để loại bỏ các tác nhân xấu khỏi hệ sinh thái và cuối cùng là thúc đẩy tự do tài chính hơn với ít rủi ro hơn.”

Bộ đôi Chainalysis và Excygent đã làm việc cùng nhau trong quá khứ với các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các cuộc điều tra tiền ảo quan trọng nhất trong lịch sử gần đây. Một trong những nỗ lực lịch sử này là giải quyết vụ tấn công nhằm vào Twitter đã chứng kiến ​​tài khoản của hơn 130 người nổi tiếng, bao gồm cả Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, bị tấn công vào năm ngoái.

Dựa trên lịch sử này, việc tích hợp công nghệ của cả hai công ty sẽ không phải là một nhiệm vụ khó khăn.

Aaron Bice, Excygent, LLC cho biết: “Nhóm Excygent đã tận dụng công nghệ Chainalysis và làm việc cùng với nhóm của họ để giải quyết một số cuộc điều tra quan trọng nhất về tội phạm tiền điện tử trong những năm gần đây. Nếu bạn cam kết tạo ra một hệ sinh thái an toàn hơn cho những người tham gia tiền điện tử, thì Chainalysis chính là nhóm nghiên cứu. Chúng tôi rất vui mừng được tham gia nền tảng dữ liệu blockchain hàng đầu thế giới và tiếp tục phát triển các dịch vụ và công nghệ của họ cung cấp cho các cơ quan chính phủ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan