Chính phủ Hoa Kỳ không nên can dự vào việc quản lý tiền điện tử: Elon Musk nói

Elon Musk, người sáng lập mang tính biểu tượng của Tesla, đã lại xuất hiện trên các tiêu đề sau lập trường gần đây của ông về sự cần thiết của chính phủ Hoa Kỳ để điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử.

Theo báo cáo của CNBC, Elon Musk, phát biểu tại Hội nghị Mã ở Beverly Hills, California, cho biết chính phủ nên tránh xa việc cố gắng điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử non trẻ.

Trong nhận xét của mình, Elon Musk tin rằng các chính phủ không thể ngăn chặn sự phát triển của tiền điện tử. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng chúng có thể làm chậm tốc độ phát triển của hệ sinh thái.

“Tôi nghĩ không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng các chính phủ có thể làm chậm quá trình phát triển của nó,”

Elon Musk là một trong những nhân vật chính trong hệ sinh thái tiền điện tử. Trong khi ông được ca ngợi vì đã dẫn dắt Tesla bơm 1,5 tỷ đô la vào việc mua lại Bitcoin vào tháng 2, ông cũng bị chỉ trích vì thúc đẩy FUD giáp với việc sử dụng năng lượng của Bitcoin. FUD trở lại sau đó đã góp phần vào sự sụt giảm giá của Bitcoin và cuối cùng là ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn.

Musk nói: “Tôi sẽ không nói rằng tôi là một chuyên gia về tiền điện tử khổng lồ. Tôi nghĩ rằng tiền điện tử có một số giá trị, nhưng tôi sẽ không nói rằng đó là sự xuất hiện lần thứ hai của Đấng Mê-si.”

Tại hội nghị, ông chủ Tesla và SpaceX cũng nói về triển vọng hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử với các cơ quan quản lý Trung Quốc. Theo Musk, lập trường của Trung Quốc về tiền điện tử có lẽ liên quan đến vai trò của tài sản kỹ thuật số trong “các vấn đề phát điện quan trọng” mà đất nước hiện đang phải đối mặt.

Musk nói: “Một phần có thể là do tình trạng thiếu điện ở nhiều vùng của Trung Quốc. Rất nhiều miền Nam Trung Quốc hiện đang bị mất điện ngẫu nhiên vì nhu cầu điện cao hơn dự kiến.” Trung Quốc đã trải qua một đợt mất điện lớn và hạn chế do nhu cầu điện cao ở các tỉnh Đông Bắc gần đây, ảnh hưởng đến hàng nghìn hộ gia đình và các hoạt động sản xuất.

Lập trường của Musk, như thường lệ, là một quan điểm không phổ biến và sắp tới khi SEC chào đón ban lãnh đạo mới với mục đích rộng rãi là đưa ra các quy định cho ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan