CFTC lên án Kraken với 1,25 triệu đô la cho các hoạt động bất hợp pháp thị trường

Hôm thứ Ba, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) thông báo họ đã ban hành lệnh nộp đơn và giải quyết các khoản phí chống lại Payward Ventures, Inc, công ty mẹ của Kraken, một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Mỹ.

Theo thông báo, Kraken được yêu cầu trả số tiền 1,25 triệu đô la vì cung cấp bất hợp pháp các giao dịch hàng hóa bán lẻ ký quỹ bằng tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin, cũng như từ chối đăng ký là người bán hoa hồng tương lai (FCM) một cách hợp lệ.

Các khoản phí CFTC cũng yêu cầu Kraken từ bỏ việc vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa hiện tại (CEA), như đã được tính phí.

Quyền Giám đốc Thực thi Vincent McGonagle cho biết: “Hành động này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của CFTC để bảo vệ khách hàng Hoa Kỳ. Giao dịch tài sản kỹ thuật số Margined, đòn bẩy hoặc tài trợ được cung cấp cho khách hàng bán lẻ của Hoa Kỳ phải diễn ra trên các sàn giao dịch được đăng ký và quản lý phù hợp theo tất cả các luật và quy định hiện hành”.

Kraken là một trong những sàn giao dịch cây nhà lá vườn của Hoa Kỳ đang đi tiên phong trong sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử. Với nguồn gốc rộng rãi là một người chơi lớn trong không gian, Giám đốc điều hành của Kraken, Jesse Powell gần đây đã cảnh báo về lý do tại sao các sàn giao dịch cần tránh xa radar của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trong vụ kiện hiện tại với Ripple Labs Inc về tình trạng bảo mật của đồng XRP . Không có gì ngạc nhiên khi chứng kiến ​​cuộc đấu tranh giữa các sàn giao dịch tiền điện tử với các cơ quan quản lý của Mỹ khi thấy Kraken bị CFTC phạt bất chấp những nỗ lực của nền tảng giao dịch nhằm tránh những rắc rối với các cơ quan quản lý.

Trở lại vào tháng 8, CFTC cũng đã tính phí sàn giao dịch dựa trên Seychelles, BitMEX số tiền khổng lồ hơn 100 triệu đô la để giải quyết các khoản phí tương tự dựa trên tiền đề rằng sàn giao dịch cho phép khách hàng Hoa Kỳ giao dịch các sản phẩm phái sinh chưa đăng ký. Thận trọng, CFTC đã đệ trình rằng tất cả các hình thức giao dịch ký quỹ mà không có đăng ký thích hợp đều là bất hợp pháp và sẽ bị trừng phạt thêm bất kể lý do của sàn giao dịch là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan