Các tổ chức mua Bitcoin thay vì vàng khi lạm phát gia tăng: JPMorgan phân tích

Theo JPMorgan, cuộc biểu tình trong tuần này đã được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức phòng ngừa rủi ro lạm phát bằng Bitcoin.

Bitcoin (BTC) đã dẫn đầu mức tăng 35% trong tuần này bằng cách tăng vọt lên trên mức kháng cự 50.000 đô la và khôi phục vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la cho tài sản.

Theo một lưu ý được chia sẻ bởi JPMorgan với khách hàng vào thứ Năm, việc tăng giá gần đây đối với BTC chủ yếu là do các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách phòng tránh lạm phát.

Các nhà phân tích cho biết: “Sự xuất hiện trở lại của những lo ngại về lạm phát giữa các nhà đầu tư đã làm mới mối quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát,” các nhà phân tích cho biết, lập luận rằng đã có sự thay đổi trong nhận thức về giá trị của BTC so với vàng.

“Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”.

Các tổ chức không đơn độc ở đó. Kevin O’Leary, ngôi sao Shark Tank, đã tuyên bố vào đầu tuần này rằng tiền điện tử hiện chiếm một phân bổ lớn hơn trong danh mục đầu tư của anh ấy so với vàng.

Động lực hướng tới Bitcoin trái ngược với một báo cáo của JPMorgan vào tháng 5 khi các nhà phân tích lưu ý rằng các nhà đầu tư lớn vào thời điểm đó đang chuyển từ Bitcoin sang vàng truyền thống.

JPMorgan cung cấp hai yếu tố khác mà họ tin là đằng sau cuộc biểu tình hiện tại.

Các nhà phân tích lưu ý: “Những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ rằng không có ý định làm theo các bước của Trung Quốc đối với việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử”, các nhà phân tích lưu ý:

“Sự nổi lên gần đây của Lightning Network và các giải pháp thanh toán lớp thứ 2 đã giúp ích cho việc áp dụng Bitcoin của El Salvador.”

Không giống như các nhà phân tích khác trong tuần này, JPMorgan đã không viện dẫn những suy đoán xung quanh việc sắp được phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin như một động lực quan trọng của giá.

BTC đang giao dịch ở mức 53.884,76 đô la, theo CoinMarketCap, vào thời điểm viết bài.

Mặc dù một số bộ phận của JPMorgan bày tỏ mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản tiền điện tử và các sáng kiến ​​blockchain, Giám đốc điều hành Jamie Dimon đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Hai rằng ông vẫn hoài nghi BTC và thậm chí so sánh nó với “một chút vàng của sự ngu ngốc”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan