Các nút và kênh của Bitcoin Lightning đạt mức cao kỷ lục

Số lượng các nút Lightning Network đã tăng 160% trong 12 tháng qua, trong khi số lượng kênh tăng 170% kể từ tháng Giêng.

Số lượng nút cho giải pháp lớp hai hàng đầu của Bitcoin, Lightning Network (LN), đã tăng vọt lên mức kỷ lục sau khi áp dụng một cách gia tăng.

Theo báo cáo “Tuần trên chuỗi” ngày thứ Hai của nhà cung cấp phân tích chuỗi Glassnode, số lượng các nút Lightning Network đã tăng 160% trong tháng 9, đạt mức cao kỷ lục là 15.600. Vào cuối tháng 8, chỉ có 6.000 nút LN hoạt động.

Báo cáo cho biết thêm, số lượng kênh hoặc kết nối giữa các nút khác nhau trên LN cũng đã đạt mức cao nhất là 73.000, tương ứng với trung bình 4,6 kênh cho mỗi nút. Bitcoin Visuals hiện đang báo cáo trung bình 9,3 kênh trên mỗi nút tính đến Chủ nhật.

“Con số này cao gấp đôi so với số kênh đã hoạt động trong khoảng thời gian từ 2019–20, với hầu hết sự tăng trưởng này diễn ra kể từ tháng 5 năm 2021.”

Theo Glassnode, tổng công suất của Lightning Network đã “tăng trưởng bùng nổ” trong năm nay. Chỉ số đề cập đến tổng số Bitcoin (BTC) có thể được chuyển bằng LN.

Dung lượng của mạng hiện ở mức cao nhất mọi thời đại là 2.904 BTC (123 triệu đô la theo giá hiện tại). Mốc này đánh dấu sự gia tăng công suất lên 170% kể từ tháng 1, với khoảng 22% hoặc 514 BTC đã được thêm vào mạng chỉ trong tháng 9.

Dung lượng kênh trung bình hoặc số lượng BTC được gửi trên mỗi kênh hiện là 0,04 BTC (khoảng $ 1,670), đại diện cho một mức cao nhất mọi thời đại khác của mạng. Đây là mức tăng 43% so với kích thước kênh trung bình là 0,028 BTC trong suốt năm 2019 và 2020.

Lightning Network gần đây đã xuất hiện trên các tiêu đề do mạng xã hội phổ biến Twitter tích hợp LN để tăng tiền mặt cùng với việc triển khai toàn quốc của mạng trên khắp El Salvador trong bối cảnh tài sản kỹ thuật số của quốc gia này.

Lightning Network được đề xuất bởi hai nhà nghiên cứu, Thaddeus Dryja và Joseph Poon, vào năm 2015 như một cách để thực hiện các giao dịch Bitcoin ngoài chuỗi nhằm tăng thông lượng và giảm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan