Các nhà phát triển Binance Smart Chain đề xuất cơ chế đốt phí gas giống Ethereum

Các nhà phát triển của Chuỗi thông minh Binance, nền tảng blockchain phi tập trung được Binance hậu thuẫn, đã đề xuất áp dụng cơ chế ghi mã thông báo BNB dựa trên việc sử dụng mạng. Theo đề xuất, điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả người xác nhận và người nắm giữ do sự gia tăng giá trị mà mã thông báo sẽ trải qua nhờ việc đốt mã thông báo. Đề xuất, được gọi là Binance Evolution Protocol 95 (hoặc BEP-95), có điểm tương đồng nổi bật với EIP-1559, một đề xuất Ethereum đã được triển khai nhưng cũng đốt phí.

Binance Smart Chain có thể đốt phí gas

Binance Smart Chain, chuỗi khối phi tập trung được Binance hậu thuẫn, có thể sẽ triển khai cơ chế đốt gas trong tương lai gần. Các nhà phát triển của chuỗi đã công bố một đề xuất theo hướng đó. Đề xuất, được gọi là BEP-95, sẽ đốt cháy một số khoản phí mà người dùng chi tiêu để thực hiện các giao dịch hoặc để tương tác với các hợp đồng thông minh trên mạng.

Thông thường, những khoản phí này sẽ được chuyển cho người xác nhận như là phần thưởng để bảo mật mạng. Nhưng với BEP-95, 10% số tiền này sẽ bị đốt cháy tùy thuộc vào hoạt động của mạng lưới. Tỷ lệ phần trăm này có thể thay đổi và các thành viên có thể thay đổi con số này thông qua biểu quyết của cộng đồng. Theo đề xuất, mục tiêu của việc triển khai mới này sẽ là “tăng tốc quá trình đốt BNB và cải thiện giá trị nội tại của nó bằng cách đốt một phần phí gas”.

Bền vững theo đuổi

Các nhà phát triển BSC có thể đang đặt cược vào sự thay đổi này để làm cho BNB bền vững hơn. Hiện tại, Binance tiến hành đốt BNB được thông báo một cách thường xuyên. Nhưng sàn giao dịch chỉ đồng ý đốt 100 triệu BNB token. Sau khi đạt đến con số này, sàn giao dịch sẽ không tiến hành đốt nữa.

Bằng cách thay đổi chính sách kinh tế của mạng lưới, các nhà phát triển nhằm đảm bảo rằng đồng tiền này vẫn có tính cạnh tranh, giảm lượng BNB trên thị trường và khiến nó trở nên khan hiếm hơn. Động thái này dường như đang bắt chước đề xuất mà Ethereum đã phê duyệt vào đầu năm nay, được gọi là EIP-1559, cũng đã thực hiện việc đốt một phần phí thường được chuyển cho các thợ đào. Đề xuất kinh tế mới này dường như đã góp phần vào sự tăng trưởng giá mà Ethereum đã trải qua kể từ khi được phê duyệt.

Mặc dù Ethereum không có nguồn cung tối đa, nhưng BNB có nguồn cung tối đa hạn chế là 200 triệu. Tuy nhiên, có một lợi ích chung là giữ cho việc phát hành và nguồn cung được kiểm soát để duy trì sự ổn định giá cả. Đề xuất vẫn đang trong giai đoạn đầu và có thể thay đổi trước khi được triển khai trên blockchain BSC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan