Các giải pháp layer 2 là tương lai của Ethereum, Vitalik Buterin cho biết

Vitalik Buterin nói rằng các giải pháp Layer 2 là tương lai khi nói đến việc mở rộng quy mô Ethereum.

Các rào cản mở rộng quy mô của Ethereum đã trở thành trung tâm của các cuộc thảo luận kỹ thuật giữa những người hâm mộ DeFi và những người đề xuất ETH trong một thời gian khá dài. Hôm nay, trong hội nghị Tuần lễ Blockchain Thượng Hải hàng năm, Vitalik Buterin đã chia sẻ một số suy nghĩ về vấn đề này.

Vitalik Buterin, trong bài phát biểu khai mạc của mình trong phiên bản năm nay của Tuần lễ Blockchain Thượng Hải ở Trung Quốc, đã nói về tương lai của việc mở rộng quy mô Ethereum.

Được biết, ông tin rằng cách an toàn duy nhất để mở rộng Ethereum trong khi vẫn duy trì mức độ phân quyền đáng giá là sử dụng các giải pháp Layer 2.

Ông thừa nhận rằng cần phải làm cho mạng có thể mở rộng hơn đồng thời thừa nhận rằng các giải pháp mở rộng quy mô gốc của Ethereum thông qua sharding sẽ mất nhiều thời gian.

Thay vào đó, Rollups – một giải pháp Layer 2 nổi tiếng và phổ biến xử lý các giao dịch ngoài chuỗi Ethereum và đăng chúng lên chuỗi, có thể cung cấp một yếu tố khả năng mở rộng nghiêm trọng.

Đây không phải là lần đầu tiên Buterin nói về Rollups và những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho hệ sinh thái.

Như CryptoPotato đã báo cáo, anh ấy cũng đã nói như vậy trên Tim Ferris Podcast, thậm chí còn tuyên bố rằng Ethereum có thể mở rộng quy mô gấp 100 lần trong vài tháng bằng cách sử dụng Rollups. Đó là vào tháng Ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan