Bộ tài chính Slovenia tìm kiếm ý kiến ​​của công chúng về luật thuế tiền điện tử

Hóa đơn thuế tiền điện tử của Slovenia đề xuất mức thuế 10% đối với chuyển đổi tiền điện tử fiat và các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền điện tử.

Theo báo cáo địa phương, Bộ Tài chính Slovenia đang xin ý kiến ​​cộng đồng về dự thảo luật liên quan đến việc đánh thuế các khoản đầu tư tiền điện tử.

Mục đích của Bộ là đánh giá tâm lý nhà đầu tư được đưa ra gần một tháng sau khi Cơ quan Quản lý Tài chính của Cộng hòa Slovenia đề xuất mức thuế 10% đối với các hoạt động tiền điện tử.

Nếu được ký thành luật theo Đạo luật thuế thu nhập của Slovenia, dự luật được đề xuất sẽ áp dụng thuế suất 10% đối với mọi chuyển đổi tiền điện tử và các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, ngưỡng chịu trách nhiệm thuế sẽ được đặt là 15.000 euro (17.387 đô la) cho năm dương lịch. Các nhà đầu tư trong giới hạn sẽ được miễn thuế tiền điện tử. Các nhà chức trách trước đó đã làm rõ động cơ của họ để thực hiện thuế tiền điện tử:

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không phải lợi nhuận sẽ bị đánh thuế mà là số tiền mà một cư dân thuế Slovenia nhận được trên tài khoản ngân hàng của họ khi chuyển tiền ảo thành tiền mặt hoặc khi mua một thứ gì đó”.

Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng dự thảo luật của Slovenia về thuế tiền điện tử sẽ chỉ giới hạn trong việc mua hàng hóa và dịch vụ và chuyển đổi tài sản tiền điện tử thành tiền tệ fiat. Mặc dù đề xuất của Bộ tài chính dự kiến ​​sẽ được thông qua vào ngày 10 tháng 11, nhưng luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Dự luật cũng sẽ yêu cầu công dân Slovenia tính thuế bằng cách xem xét giá trị thời gian thực của tiền điện tử tại thời điểm mua lại và mua lại. Các nhà đầu tư cũng sẽ cần phải trả 25% thuế đối với các khoản lãi chưa thực hiện bằng cách tính toán chênh lệch giá trong quá trình mua và bán tiền điện tử.

Các cá nhân không tuân thủ nghĩa vụ thuế sẽ bị phạt từ 250 euro (290 USD) đến 5.000 euro (5.795 USD) tùy từng trường hợp.

Một nghiên cứu của Chainalysis đã nhấn mạnh sự phát triển bùng nổ trong động lực bổ sung tiền điện tử của Châu Âu. Theo báo cáo, các khu vực trung tâm, phía bắc và phía tây của Châu Âu (CNWE) đã nhận được hơn 1 nghìn tỷ đô la tài sản kỹ thuật số từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Kết quả là, CNWE chiếm 25% hoạt động tiền điện tử toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan