Bitmain ngừng vận chuyển giàn khai thác tiền điện tử Antminer vào Trung Quốc

Bitmain có kế hoạch xác định các cơ hội khai thác năng lượng xanh từ các dự án phát điện ở các tỉnh của Trung Quốc.

Bitmain, một nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử của Trung Quốc, đã bị buộc phải ngừng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc từ ngày 11 tháng 10 sau lệnh cấm tiền điện tử do chính quyền địa phương áp đặt.

Ngoài lệnh cấm toàn diện của Trung Quốc đối với các hoạt động tiền điện tử, công ty còn cho rằng động thái ngừng vận chuyển Bitcoin (BTC) và các giàn khai thác tiền điện tử là một phản ứng đối với các chính sách trung lập với carbon của Trung Quốc. Theo thông báo của Bitmain:

“Từ ngày 11 tháng 10 năm 2021, Antminer sẽ ngừng vận chuyển đến Trung Quốc đại lục. Đối với những khách hàng ở Trung Quốc đại lục đã mua sản phẩm lâu dài, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ với họ để cung cấp các giải pháp thay thế ”.

Mặc dù công ty vẫn chưa tiết lộ kế hoạch giúp đỡ các khách hàng hiện tại ở Trung Quốc, nhưng Bitmain sẽ tiếp tục cung cấp các giàn khai thác tiền điện tử Antminer cho người dùng trên khắp thế giới, bao gồm cả Đài Loan và Hồng Kông.

Để chống lại sự giảm tốc tạm thời ở thị trường Trung Quốc, Bitmain đã tăng năng lực sản xuất các container khai thác di động – Antbox. Vào tháng 11, công ty sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Khai thác Kỹ thuật số Thế giới 2021 tại Dubai, nơi họ sẽ thảo luận về các cơ hội khai thác năng lượng xanh “chủ yếu bắt nguồn từ các dự án phát điện năng lượng sạch ở Vân Nam, Tân Cương” và các tỉnh khác của Trung Quốc.

Bitmain đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Bất chấp lệnh cấm gần đây của Trung Quốc đối với các hoạt động tiền điện tử, các hoạt động khai thác Bitcoin đang trên đà hồi phục hoàn toàn khi các nhà đầu tư và thợ đào Trung Quốc chuyển sang các khu vực pháp lý thân thiện.

Cointelegraph đã báo cáo rằng độ khó về tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng 39% kể từ cuối tháng 7. Hơn nữa, cơ quan truyền thông Trung Quốc Wu Blockchain đã chỉ ra rằng độ khó của Bitcoin đã tăng 4,71% ở chiều cao khối 703.584 vào ngày 5 tháng 10, đánh dấu lần tăng thứ sáu liên tiếp kể từ ngày 31 tháng 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan