Bitfury được cho là có giá trị ‘hàng tỷ USD’ khi tin đồn IPO xuất hiện trở lại

Một vòng suy đoán khác về khả năng có thể phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của nhà cung cấp giải pháp phần mềm và cơ sở hạ tầng blockchain lớn Bitfury vừa tiếp cận thị trường.

Công ty, cũng là một người chơi lớn trong lĩnh vực kinh doanh khai thác Bitcoin (BTC), đã chọn công ty tư vấn quốc tế Deloitte để hỗ trợ nỗ lực của mình, The Daily Telegraph đưa tin, tuyên bố rằng họ đã thu được thông tin cho thấy việc chào bán có thể có “thẻ giá trong hàng tỷ bảng Anh ”.

Bitfury, có trụ sở chính tại Hà Lan nhưng đăng ký tại Anh, được định giá khoảng 1 tỷ USD trong vòng gọi vốn gần đây nhất.

Theo báo cáo, nếu việc niêm yết diễn ra, nó sẽ đại diện cho đợt IPO lớn nhất từ ​​trước đến nay cho một doanh nghiệp tiền điện tử và blockchain của Châu Âu. Việc chào bán của Bitfury dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Sở giao dịch chứng khoán London (LSE) hoặc thị trường Euronext ở Amsterdam, nó nói thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên những suy đoán về kế hoạch IPO tiềm năng của Bitfury xuất hiện. Vào năm 2018, Bloomberg gợi ý rằng công ty đã liên hệ với các ngân hàng đầu tư toàn cầu liên quan đến kế hoạch giao dịch ra mắt tại Amsterdam, London hoặc Hồng Kông vào năm sau.

Trong khi đó, vào tháng 3 năm 2021, đơn vị khai thác Bitcoin của Bitfury là Cipher Mining (CIFRW) đã ký một thỏa thuận cho phép nó được niêm yết trên thị trường Nasdaq của Hoa Kỳ thông qua một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) sáp nhập với Good Works Acquisition Corp. 2 tỷ USD.

Nguồn: Nasdaq.com

Bitfury được thành lập vào năm 2011 và được thành lập bởi doanh nhân người Latvia Valery Vavilov, người cũng là Giám đốc điều hành của công ty. Trong số những người khác, doanh nghiệp có hoạt động khai thác tiền điện tử ở Canada, Na Uy, Iceland và Trung Á.

Một số nhà đầu tư của Bitfury bao gồm Mike Novogratz’s Galaxy Digital và ngân hàng đầu tư Macquarie của Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan