Bitcoin ở mức cao nhất trong 10 ngày sau khi Powell và bất chấp FUD của Trung Quốc

Giá Bitcoin đạt 48 nghìn đô la, đạt mức cao nhất trong 10 ngày sau khi Chủ tịch Fed của Hoa Kỳ, Jerome Powell cho biết họ không có ý định cấm nó.

Đó là một tuần làm việc hiệu quả trên thị trường tiền điện tử, nhưng có thể nói rằng phần lớn nguyên nhân là do hành động giá biến động chỉ trong một ngày – thứ Sáu, ngày 1 tháng 10.

Quay trở lại, vào thứ Sáu tuần trước, giá BTC dao động quanh mức 43.500 đô la và trên thực tế, nó đã ở đó khá lâu. Điều này không quá tệ, dựa trên sự giám sát toàn diện của cơ quan quản lý đối với thị trường và một làn sóng FUD khác đến từ Trung Quốc.

Quốc gia này nói rằng họ đang cấm giao dịch tiền điện tử (một lần nữa), mặc dù một số báo cáo cho rằng lần này thì khác và có lẽ đó là sự thật. Như một lập luận ủng hộ nó, Huobi – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới với phần lớn cơ sở giao dịch đến từ Trung Quốc – đã ngừng chấp nhận người dùng mới từ khu vực.

Trong mọi trường hợp, sau tác động tiêu cực ban đầu đến giá của Bitcoin, tiền điện tử đã củng cố trong hầu hết tuần. Tuy nhiên, hôm nay BTC đã tăng mạnh và đạt 48 nghìn đô la. Tuy nhiên, hôm nay BTC đã tăng mạnh và đạt 48 nghìn đô la. Điều này đã xảy ra khi Chủ tịch SEC, Jerome Powell, cho biết ngày hôm qua rằng họ không có ý định cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Kết quả là ngay lập tức – Bitcoin tăng mạnh, đẩy toàn bộ thị trường cùng với nó, thêm 170 tỷ đô la vào tổng vốn hóa. Ethereum tăng khoảng 1,5% trong bảy ngày qua, hãy nhớ rằng chỉ tính riêng ngày hôm nay, giá đã tăng hơn 7%. BNB tăng 7% trong tuần, Uniswap tăng 15,6%, v.v.

Một số loại tiền điện tử hoạt động đặc biệt tốt trong vài tuần qua đang chậm lại. Solana chỉ tăng khoảng 0,3% trong bảy ngày qua, trong khi Avalnche’s AVAX giảm 13%. Polkadot cũng giảm 8,5%.

Vẫn rất thú vị để xem thị trường sẽ hình thành như thế nào trong những ngày tiếp theo khi bước sang tháng 10 và quý cuối cùng của năm 2021.

Dữ liệu thị trường

Vốn hóa thị trường: $ 2,127T | 24 Khối lượng: $ 137 tỷ | Sự thống trị của BTC: 43,2%

BTC: 47.013 USD (+ 8,6%) | ETH: $ 3,197 (+ 7,1%) | ADA: 2,19 đô la (5,1%)

Các tiêu đề tiền điện tử của tuần này mà bạn không thể bỏ lỡ

Chủ tịch Fed Powell cho biết Mỹ không có ý định cấm Bitcoin. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell nói rằng quốc gia này không có ý định cấm các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin. Điều này xảy ra giữa thời điểm không chắc chắn về quy định và sự giám sát của pháp luật toàn cầu đối với lĩnh vực này nói chung.

Lịch sử lâu đời của Trung Quốc về Bitcoin FUD: Dòng thời gian. Trong phần này, chúng tôi theo dõi lịch sử lâu dài của Bitcoin FUD bắt nguồn từ Trung Quốc. Đó là phản ứng với lời nhắc lại gần đây nhất về cuộc đàn áp giao dịch tiền điện tử đến từ quốc gia này.

Visa công bố kênh thanh toán lớp 2 cho CBDC và Stablecoin. Công ty xử lý thanh toán hàng đầu, Visa, đã thông báo rằng nhóm nghiên cứu và sản phẩm của họ đang làm việc trên một sáng kiến ​​blockchain mới được gọi là Kênh thanh toán chung. Nó sẽ kết nối các mạng DLT khác nhau, nhằm mục đích tạo điều kiện chuyển giao các tài sản kỹ thuật số.

Chủ tịch SEC nhắc lại sự ủng hộ đối với ETF Bitcoin tương lai, nhưng lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler, một lần nữa nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với việc phê duyệt Quỹ Giao dịch Hợp đồng Tương lai Bitcoin (ETF). Anh ấy đã tiết lộ suy nghĩ của mình trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Chamath Palihapitiya: Bitcoin đã thay thế vàng hiệu quả. Nhà đầu tư nổi tiếng, Chamath Palihapitiya, nói rằng Bitcoin đã thay thế vàng một cách hiệu quả. Điều này diễn ra trong bối cảnh cuộc tranh luận ngày càng tăng về việc liệu tiền điện tử có phải là sự thay thế phù hợp cho kho giá trị truyền thống là kim loại quý màu vàng hay không.

Elon Musk kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ không làm gì với các quy định về tiền điện tử. Elon Musk kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ không làm gì khi nói đến các quy định về tiền điện tử. Nhà đổi mới dường như tin rằng cách tiếp cận thụ động này là cách tốt nhất khi nói đến ngành công nghiệp tương đối non trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan