Bitcoin ETF có nguy cơ chạm giới hạn trên cho các hợp đồng và làm ảnh hưởng đến giá của Bitcoin

Nhu cầu chưa từng có đối với quỹ tương lai ProShares có thể dẫn đến các hợp đồng dài hơn có thể chênh lệch với giá Bitcoin.

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin Chiến lược ProShares (ETF) đang trên đà đạt đến giới hạn về số lượng hợp đồng tương lai được phép sau khi nhanh chóng trở nên quá phổ biến.

Chỉ sau vài ngày giao dịch, ProShares ETF đã đạt được 1.900 hợp đồng được bán cho tháng 10 và có giới hạn 2.000 hợp đồng trước tháng do Chicago Mercantile Exchange áp đặt.

Đã có 1.400 hợp đồng cho tháng 11 và giới hạn tổng thể tối đa là 5.000 hợp đồng mở theo Bloomberg. Một giải pháp có thể là cung cấp các hợp đồng dài hơn, nhưng điều đó sẽ mang lại nguy cơ chênh lệch quá nhiều so với giá Bitcoin (BTC).

Chủ tịch của công ty cố vấn ETF Store Nate Geraci nhận xét rằng quỹ có thể bắt đầu khác biệt so với giá thị trường, nói thêm:

“ETF buộc phải đạt được mức chênh lệch giá Bitcoin ở mức giá ngày càng cao khi nó đi xa hơn trên đường cong tương lai.”

Việc ra mắt các sản phẩm cạnh tranh như Valkyrie Bitcoin Strategy ETF, sẽ bắt đầu giao dịch hôm nay và VanEck ETF, dự kiến ​​sẽ giao dịch vào thứ Hai, ngày 25 tháng 10, có thể làm loãng nhu cầu đối với quỹ ProShares.

Theo báo cáo của Cointelegraph, ProShares ETF đã trở thành quỹ đầu tiên đạt 1 tỷ đô la tài sản được quản lý chỉ trong hai ngày. Nó đã đánh bại kỷ lục 18 năm trước đây được nắm giữ bởi một quỹ dựa trên vàng, đã làm được ba lần.

Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, cho rằng đà tăng vẫn sẽ khó có thể dừng lại ở thời điểm này.

“Khối lượng ban đầu chưa từng có trong BITO khiến nó giống như một quả cầu tuyết lăn xuống dốc, vì tính thanh khoản và tài sản dẫn đến thanh khoản và tài sản nhiều hơn.”

Balchunas cũng cho rằng sự thành công của các sản phẩm tương lai Bitcoin có thể đẩy nhanh việc phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay.

“Cả sự thành công, hoạt động chung của ETF và vấn đề rõ ràng về khả năng tiềm tàng của hợp đồng tương lai có thể khiến SEC xem xét lại hoặc tìm ra một con đường cho giao ngay.”

Theo báo cáo của Cointelegraph vào thứ Tư, Grayscale đã dự đoán điều này và đang chuẩn bị chuyển đổi Bitcoin Trust phổ biến của mình thành một sản phẩm được hỗ trợ vật lý dựa trên thị trường giao ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan