Airdrop và tính năng stalking AXS đã giúp Axie Infinity đạt ATH mới

Giá của Axie Infinity đã tăng lên mức cao kỷ lục trên 118 đô la sau khi phát hành một đợt airdrop khổng lồ cho những người ủng hộ sớm và ra mắt việc đặt cược cho mã thông báo AXS.

Airdrop đã trở thành công cụ kiểm tra kích thích tương đương với hệ sinh thái tiền điện tử trong vài năm qua và bằng chứng rõ ràng hơn về điều này có thể được chứng minh từ các giao thức phổ biến như Uniswap và dYdX.

Giao thức mới nhất gây bất ngờ cho cơ sở người dùng của nó bằng một đợt airdrop vỗ béo ví là Axie Infinity (AXS), một trò chơi chiến đấu dựa trên blockchain đã nổi lên trong suốt năm 2021 khi người dùng chấp nhận mô hình chơi trò chơi kiếm tiền (P2E) của nó.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 47,92 đô la vào ngày 21 tháng 9, giá của AXS đã tăng cao hơn 145% để thiết lập mức cao kỷ lục mới ở mức 118,00 đô la khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng từ 421 triệu đô la lên 1,95 tỷ đô la.

Biểu đồ 4 giờ AXS / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho sự gia tăng gần đây của giá AXS trong hai tuần qua bao gồm việc giới thiệu các tính năng đặt cược cho mã thông báo AXS, phát hành một chương trình airdrop cộng đồng sớm và sự phổ biến ngày càng tăng của các giao thức chơi trò chơi kiếm tiền.

AXS ra mắt tính năng stalking

Sự phát triển của tài chính phi tập trung vào năm 2021 đã làm sáng tỏ khả năng của các chủ sở hữu tiền điện tử để các mã thông báo của họ hoạt động và kiếm được lợi nhuận thông qua việc cung cấp thanh khoản hoặc đặt cược.

Trong nỗ lực nắm bắt một số động lực này, cũng như cải thiện mã thông báo tổng thể của mã thông báo AXS, nhóm tại Axie Infinity đã công bố ra mắt khả năng đặt cược vào ngày 30 tháng 9. Điều này khiến các thành viên của cộng đồng phấn khích và cho đến nay, những người nắm giữ đã đặt cọc gần 9,8 triệu AXS chỉ trong hai ngày.

Bảng điều khiển đặt cược AXS. Nguồn: Axie Infinity

Và không chỉ người dùng tiền điện tử trung bình của bạn mới tham gia vào hành động đặt cược, vì các tweet gần đây cho thấy các nền tảng chơi game khác trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Yield Guild Games, đã thông báo rằng họ hiện đang đặt cọc AXS của họ như một cách để giúp tăng giá trị của các hệ sinh thái tương ứng của chúng.

Axie Infinity hiện đang cung cấp APR là 240% cho các nhà sản xuất với phần thưởng đến từ một nhóm chuyên dụng gồm 78,3 triệu mã thông báo AXS đã được nhóm dành ra.

AXS airdrop token cho những người chấp nhận đầu tiên

Lý do thứ hai khiến giá và hoạt động của AXS tăng đột biến là đợt airdrop cộng đồng trong tuần này, phần thưởng cho những người dùng tương tác với giao thức trước ngày 26 tháng 10 năm 2020.

Theo nhóm, 10.000 ví đã được chọn dựa trên ảnh chụp nhanh được chụp vào ngày 26 tháng 10 để nhận được một phần trong đợt airdrop 800.000 AXS, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của ví.

Những người dùng tích cực hơn như người dùng Twitter có biệt danh ‘Bắc Cực’ đã nhận được phân bổ lớn hơn hiện có giá trị gần 500.000 đô la, trong khi các tài khoản ít hoạt động hơn nhận được phân bổ nhỏ hơn nhưng vẫn đáng kể về giá trị đô la, đặc biệt là ở những nơi khó khăn hơn về kinh tế trên thế giới nơi nhiều người chơi Axie Infinity cư trú.

Sự phổ biến ngày càng tăng của trò chơi chơi để kiếm tiền

Một lý do khác cho sự tăng trưởng gần đây được thấy trong Axie Infinity là sức mạnh của mô hình chơi game P2E mà nhiều nhà phân tích cho rằng sẽ là lĩnh vực đột phá vào năm 2021.

Axie Infinity thực sự là trò chơi đã khởi động cuộc biểu tình P2E vào đầu năm và động lực này đã chuyển thành sự gia tăng trong các giao thức P2E khác như Illuvium (ILV), Chain Guardians (CGG) và MyNeighborAlice (ALICE).

5 giao thức chơi game hàng đầu theo giá USD thay đổi trong 90 ngày. Nguồn: Messari

Lĩnh vực trò chơi P2E của hệ sinh thái tiền điện tử đã đạt được động lực trong những tháng gần đây khi người dùng bắt đầu khám phá ra những lợi ích của việc chơi một trò chơi có thưởng cho sự tham gia, trái ngược với mô hình chơi miễn phí thống trị cung cấp các giao dịch mua trong trò chơi nhưng lại bỏ rơi người dùng với ít thứ để hiển thị sau nhiều tháng chơi trò chơi và đầu tư.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro, các điều kiện thị trường cho AXS đã khá thuận lợi trong một thời gian.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá AXS. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm VORTECS ™ cho AXS đã leo lên vùng xanh đậm vào ngày 26 tháng 9 và đạt mức cao nhất là 87 trong khoảng 35 giờ trước khi giá của nó bắt đầu tăng 55% trong ba ngày tới.

Dịch vụ NewsQuake ™ từ Cointelegraph Markets Pro đã đăng ký hai thông báo tin tức quan trọng trước khi giá tăng, bao gồm thông báo niêm yết từ sàn giao dịch Bitstamp và thông báo của nhóm về việc đặt cược AXS đã ra mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan