Yellow Card của sàn giao dịch Pan-African tăng 15 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất

Yellow Card, một nền tảng trao đổi tiền điện tử tập trung vào châu Phi, gần đây đã thông báo huy động vốn 15 triệu đô la từ vòng gọi vốn Series A của mình. Đợt huy động vốn, là lớn nhất của Yellow Card, được dẫn đầu bởi Valar Ventures, Third Prime và Castle Island Ventures. Square, Coinbase Ventures và Blockchain.com Ventures cũng tham gia vào vòng này.

Làm cho tiền điện tử có thể truy cập được

Theo bài đăng trên blog của nền tảng trao đổi, một phần số tiền huy động được sẽ được sử dụng để “tăng cường tuyển dụng và tiếp tục mở rộng trên khắp lục địa”. Mặt khác, Chris Maurice, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Yellow Card, cho biết ông hy vọng đợt tăng vốn mới nhất sẽ giúp fintech thực hiện mục tiêu làm cho tiền điện tử có thể tiếp cận được với tất cả mọi người. Maurice nói:

Nhiệm vụ của chúng tôi luôn là làm cho tiền điện tử có thể truy cập được ở mọi nơi và mọi nơi trên khắp lục địa Châu Phi. Giờ đây, chúng tôi có sự hỗ trợ để biến điều đó thành hiện thực, cùng với một nhóm các nhà đầu tư tuyệt vời, những người chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi.

Trước khi huy động được 15 triệu đô la, Thẻ vàng đã có “sự hiện diện ở 12 quốc gia [và] 110 nhân viên trên 16 quốc gia”. Dấu chân này có thể là một trong những lý do tại sao nền tảng trao đổi có thể ghi nhận “lượng người dùng trên khắp châu Phi tăng gần 30 lần kể từ khi bắt đầu Đại dịch”.

Tăng vốn Nổi bật Nhận thức Tích cực của Nhà đầu tư về Châu Phi

Bài đăng trên blog tương tự cũng trích dẫn James Fitzgerald của Valar Ventures giải thích lý do tại sao tổ chức của anh ấy đặt cược vào Thẻ vàng. Fitzgerald nói:

“Châu Phi đã sẵn sàng hưởng lợi rất nhiều từ tiềm năng chuyển đổi các dịch vụ tài chính của tiền điện tử. Chúng tôi tin tưởng vào tầm nhìn của Yellow Card về một nền tảng tiền điện tử Liên Phi. Điều củng cố thỏa thuận là đội ngũ đa quốc gia của họ, mà chúng tôi tin rằng có kiến ​​thức địa phương, chuyên môn kỹ thuật và niềm đam mê rõ ràng để giải quyết các nhu cầu dịch vụ tài chính cơ bản của châu lục. “

Mặc dù châu Phi được nhiều người coi là thị trường lý tưởng cho tiền điện tử, nhưng sự không chắc chắn về quy định và các báo cáo liên tục về sự phản đối của cơ quan quản lý khiến châu lục này trở thành một điểm đến đầu tư đầy rủi ro. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng này đã không ngăn cản các công ty khởi nghiệp fintech như Yellow Card mở rộng hoạt động.

Trên thực tế, như Munachi Ogueke, giám đốc bitcoin của Yellow Card kết luận, bản thân việc huy động vốn 15 triệu đô la của công ty khởi nghiệp là “một sự xác nhận rằng châu Phi có một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử”. Tuyên bố cho thấy công ty khởi nghiệp fintech hiện không quá lo lắng về sự thiếu rõ ràng hoặc chắc chắn này. Thay vào đó, Thẻ vàng tập trung nhiều hơn vào mục tiêu trở thành “người cung cấp thông tin đáng tin cậy cho mọi người trên khắp lục địa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan