Walmart điều tra về thông cáo báo chí giả mạo về mối quan hệ hợp tác với Litecoin được đăng vài ngày trước đây

Sau tin tức giả mạo về quan hệ đối tác với Litecoin, Walmart Inc. cho biết họ đang xem xét cách thức phát hành thông cáo báo chí gian lận. Litecoin Foundation và Charlie Lee cũng đang điều tra vấn đề. Ngoài ra, Globenewswire cho biết họ cũng sẽ làm việc với các cơ quan chức năng “để yêu cầu – và tạo điều kiện – một cuộc điều tra đầy đủ, bao gồm cả bất kỳ hoạt động tội phạm nào liên quan đến vấn đề này”.

Walmart phản đối tin tức giả mạo về quan hệ đối tác với Litecoin

Gã khổng lồ bán lẻ đã đưa ra một thông cáo báo chí để phản ứng lại tin tức giả mạo về quan hệ đối tác với Litecoin vào thứ Hai. “Walmart là chủ đề của một bản tin giả được phát hành vào thứ Hai, ngày 13 tháng 9, tuyên bố sai sự thật Walmart đã thông báo về quan hệ đối tác với Litecoin (LTC),” công ty viết thêm:

Walmart không biết gì về thông cáo báo chí do Globenewswire đưa ra, và nó không chính xác. Walmart không có mối quan hệ nào với Litecoin.

Người phát ngôn của Walmart, Randy Hargrove, nói với CNBC rằng nhà bán lẻ này đã liên hệ với công ty newswire để điều tra cách thức thông cáo báo chí sai được đăng.

Globenewswire đã gỡ bỏ thông cáo báo chí giả mạo vào cuối ngày thứ Hai và đưa ra “thông báo bỏ qua” trên dịch vụ của mình. Công ty cũng cho biết họ đã thực hiện các bước xác thực nâng cao để ngăn sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Công ty phân phối thông cáo báo chí tuyên bố:

Chúng tôi sẽ làm việc với các nhà chức trách thích hợp để yêu cầu – và tạo điều kiện – một cuộc điều tra đầy đủ, bao gồm bất kỳ hoạt động tội phạm nào liên quan đến vấn đề này.

Nhiều hãng tin lớn đã tung tin giả mạo, bao gồm cả Reuters và CNBC. Điều này dẫn đến giá litecoin (LTC) tăng vọt ngay lập tức. Tuy nhiên, lợi nhuận thu được nhanh chóng bị xóa sổ khi Walmart phủ nhận tin này.

Trong khi đó, Litecoin Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận quảng bá tiền điện tử, đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này. Quỹ được điều hành bởi người sáng tạo litecoin Charlie Lee, người giữ vai trò giám đốc điều hành.

“Chúng tôi không có thông tin về nguồn gốc của ý tưởng này hoặc thông tin phát hành cho báo chí”, quỹ này viết, đồng thời xác nhận rằng nó “không tham gia vào bất kỳ mối quan hệ đối tác nào với Walmart dưới bất kỳ hình thức nào.” Nó cũng lưu ý rằng các trích dẫn trong thông cáo báo chí không đến từ Lee.

Lee nói với Reuters trong một email rằng trò lừa bịp đang được điều tra nhưng đã đạt được một số bước tiến nhỏ. Người tạo ra Litecoin nói thêm rằng anh ta hiện chỉ sở hữu năm LTC và có rất ít động lực để tự mình đưa ra thông báo giả mạo.

Anh ấy cũng nhận xét về việc xử lý Twitter đã được xác minh của Litecoin (@litecoin) chia sẻ thông báo giả mạo. Dòng tweet đã bị xóa vài giờ sau khi Walmart phủ nhận tin này. Lee thừa nhận:

Đó là sai lầm của chúng tôi khi đăng lại bằng @litecoin. Chúng tôi sẽ đảm bảo kiểm soát chặt chẽ hơn các tài khoản mạng xã hội của mình để điều tương tự không xảy ra nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan