Vitalik Buterin nằm trong 100 người có ảnh hưởng nhất của Time năm 2021

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của tạp chí Time năm 2021. Lập trình viên này được liệt kê là một nhà đổi mới và Time đánh giá cao khả năng của anh ấy trong việc trao quyền cho những người sáng tạo khác với sự hỗ trợ liên tục của anh ấy đối với Ethereum và tất cả những thứ mà tính năng chính của nó, hợp đồng thông minh, có thể giúp họ hoàn thành.

Vitalik Buterin trong 100 người có ảnh hưởng hàng đầu của Time

Người đồng sáng lập Ethereum nổi tiếng nhất, Vitalik Buterin, đã lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2021 của Time. Tạp chí liệt kê những người quan trọng nhất theo các sự kiện hiện tại và chỉ rõ vai trò duy nhất của các cá nhân trong danh sách. Những người khác được bao gồm cho năm 2021 là Nayib Bukele, chủ tịch El Salvador, người đã thúc đẩy việc đưa Bitcoin vào đấu thầu hợp pháp và Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, cũng là một người đam mê tiền điện tử.

Alexios Ohanian, một trong những nhà xây dựng ban đầu của Reddit, đã thảo luận về việc đưa Buterin vào trong năm nay, nói rằng:

Tuy nhiên, điều khiến Vitalik trở nên đặc biệt là anh ấy là một người thợ xây dựng. Không ai có thể nghĩ ra tất cả các cách sử dụng của Ethereum, nhưng cần có ý tưởng của một người để bắt đầu. Từ đó, một thế giới mới đã mở ra và làm nảy sinh những cách thức mới để tận dụng công nghệ blockchain — một số cách mà tôi đã đầu tư vào.

Ethereum là một nền tảng các nền tảng

Năm nay, Ethereum đã trở thành tâm điểm cho sự nổi lên của NFT, một công nghệ đang thay đổi cách các nghệ sĩ và người sáng tạo kiếm tiền từ công việc của họ. Opensea, một trong những thị trường NFT chính, đã vượt mốc một tỷ đô la về doanh số bán hàng. Một dự án quan trọng khác dựa trên Ethereum đã tăng trong năm nay là Axie Infinity. Axie được tạo ra vào năm 2017, nhưng bây giờ nó đang được chú ý do thu nhập ấn tượng mà một số người đang đạt được khi chơi nó. Axie đang tạo ra ảnh hưởng lớn ở các nền kinh tế mới nổi như Philippines và Venezuela.

Ohanian, người đã viết bài đánh giá cho Buterin, cũng đề cập đến một số dự án quan trọng trong hệ sinh thái Ethereum. Anh nhấn mạnh:

Cho dù đó là các công ty khởi nghiệp như Sorare đang sáng tạo lại các môn thể thao giả tưởng hay người dùng Rainbow khoe bộ sưu tập NFT của họ, thì không điều gì trong số này sẽ tồn tại nếu không có sự sáng tạo của Vitalik. Tôi chưa bao giờ hào hứng hơn về tiềm năng của Internet và điều đó phần lớn là nhờ Vitalik Buterin.

Ethereum hiện đang dao động trên mốc 3.500 đô la, tăng 4,3% trong 24 giờ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan