Visa đưa ra kế hoạch tích hợp thanh toán Bitcoin ở Brazil

Giám đốc điều hành Visa Brazil vạch ra kế hoạch triển khai các tài sản tiền điện tử như Bitcoin trên nền tảng thanh toán.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với hãng tin tức địa phương Seu Dinheiro của Brazil, Eduardo Abreu, phó chủ tịch mảng kinh doanh mới của gã khổng lồ thanh toán Visa, đã tiết lộ ý định của công ty trong việc tích hợp tài sản tiền điện tử vào nền tảng của nó cho cả thanh toán và như một kho lưu trữ giá trị, bao gồm cả tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin (BTC).

Trở lại vào tháng 3 năm 2021, Giám đốc điều hành của Visa tại Brazil, Fernando Teles, đã giới thiệu khái niệm áp dụng thanh toán mã hóa, cũng như giao diện lập trình ứng dụng hoặc API, được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa các tổ chức tài chính truyền thống và dịch vụ tiền điện tử.

Trong cuộc phỏng vấn, Abreu chia sẻ niềm tin của mình rằng việc áp dụng nhiều hơn sẽ yêu cầu tích hợp hoạt động ngân hàng truyền thống trong hệ sinh thái tiền điện tử để khách hàng có thể giao dịch với fiat và tiền điện tử trong cùng một môi trường.

Visa đã cung cấp 180 loại tiền tệ trên nền tảng của mình và sẽ tìm cách tận dụng cơ sở 170 triệu khách hàng toàn cầu và thiết lập mối quan hệ fintech với các ngân hàng quốc gia Alterbank, Ripio và Zro để tối đa hóa việc áp dụng trong khu vực.

Không có thông báo cụ thể về ngày ra mắt, nhưng nó được mong đợi rộng rãi trong những tháng tới.

“Không nghi ngờ gì nữa, lợi thế lớn của việc áp dụng Bitcoin là sự dễ dàng của nó. Không cần phải trao đổi tiền tệ fiat, có một sự tối ưu hóa việc trao đổi khi sử dụng Bitcoin.”

Abreu cho biết.

Cùng với dịch vụ này, Abreu cũng đề xuất khả năng khách hàng nhận được tiền hoàn lại bằng tiền điện tử:

“Người Brazil đã có văn hóa nhận điểm thẻ, dặm bay, chiết khấu, v.v. Tại sao không nhận tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của họ?”

Visa không còn xa lạ với việc tạo ra các tiêu đề trong không gian tiền điện tử. Trong một nỗ lực để thể hiện vị thế tiên phong của mình như một trung gian văn hóa của tài chính truyền thống và hiện đại, Visa vào tháng trước đã mua một hình đại diện mã thông báo không thể xóa được CryptoPunk với giá 50 Ether (ETH) – 150.000 đô la vào thời điểm bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan