Twitter được biết đang phát triển dịch vụ tiền Bitcoin để gửi tiền đến các tài khoản yêu thích

Twitter Inc được cho là đang kiểm tra khả năng thu hút người dùng bằng tiền điện tử Bitcoin thông qua ứng dụng Lightning Network Strike. Twitter đang phát triển nền tảng để tạo tiền boa bitcoin cho những người sáng tạo nội dung.

Theo các phương tiện truyền thông MacRumors, mã Twitter iOS beta hiện tại trong nền tảng này cho thấy rằng dịch vụ thu tiền Bitcoin đang được thử nghiệm.

Nhà phát triển di động Alessandro Paluzzi cũng đã rò rỉ một hình ảnh về dịch vụ sẽ trông như thế nào, cho phép người dùng Twitter nhận tiền boa bằng Bitcoin.

Bản beta mới nhất của Twitter bao gồm các dòng mã có thể thấy Bitcoin giảm giá trở thành một phần của “Tip Jar”, một dịch vụ hỗ trợ các tùy chọn và liên kết thanh toán khác nhau – dịch vụ này đã được Twitter tung ra vào đầu năm nay. Vào tháng 5, Twitter đã giới thiệu Tip Jar như một cách để người dùng thưởng cho những người sáng tạo nội dung trên nền tảng truyền thông xã hội phổ biến.

Hiện tại, “Tip Jar” cho phép người dùng kết nối hồ sơ Twitter của họ với các dịch vụ thanh toán như Square’s Cash App, Patreon, PayPal và Venmo để hỗ trợ người tạo nội dung.

Tính năng boa bitcoin sẽ sử dụng cổng thanh toán Lightning Network Strike để tạo hóa đơn bitcoin Lightning (để thực hiện thanh toán bằng Bitcoin). Tính năng này sẽ hỗ trợ ví có giám sát và không giám hộ và sử dụng các kênh nhà nước để cho phép thanh toán Bitcoin nhanh hơn với mức phí thấp hơn so với mạng Bitcoin chính.

Do đó, người dùng Twitter sẽ cần tài khoản Strike để nhận tiền boa bằng Bitcoin.

Sự trỗi dậy của Bitcoin trong kinh doanh

Vào tháng 7, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã xác nhận với các nhà đầu tư rằng Bitcoin sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của công ty. Anh ấy nhận thấy các cơ hội để tích hợp mã thông báo tiền điện tử vào các sản phẩm và dịch vụ hiện có của Twitter, bao gồm đăng ký, thương mại và các bổ sung mới khác như Twitter Super Follows và Tip Jar.

Trong thời gian đó, CEO nổi tiếng ám chỉ bitcoin sẽ được tích hợp vào Tip Jar, một dịch vụ cung cấp các mẹo trên Twitter. Động thái này có thể đưa mã thông báo tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo để đáp ứng một trong nhiều trường hợp sử dụng đối với tiền điện tử mà những người đề xuất mong đợi.

Dorsey đã là một người ủng hộ Bitcoin trung thành trong nhiều năm. Cuối tháng trước, CEO Twitter tiết lộ rằng công ty dịch vụ tài chính và thanh toán kỹ thuật số Square của ông có kế hoạch tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung cho Bitcoin. Ông Dorsey nói rằng công ty thanh toán sẽ phát triển một sàn giao dịch phi tập trung để dân chủ hóa việc truy cập tài sản tiền điện tử.

Việc trao đổi bitcoin phi tập trung nhằm giải quyết các vấn đề lớn mà sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và các dịch vụ giám sát phải đối mặt với các quy định và hạn chế đối với người dùng ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, giải quyết các vấn đề liên quan đến việc mua và trao đổi Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan