Tương lai của tiền điện tử: Dự đoán của 5 chuyên gia sau “đột phá” vào năm 2021

Năm 2021 là một năm quan trọng đối với tiền điện tử. Nhưng tiếp theo là gì?

Chúng tôi đã thấy Bitcoin đạt mức giá cao mới mọi thời đại, các cuộc đàm phán về quy định có tiềm năng tác động lớn đến ngành và nhiều tổ chức mua vào hơn từ các công ty lớn. Trong khi đó, sự quan tâm của mọi người đối với tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay: đó là một chủ đề nóng không chỉ giữa các nhà đầu tư mà còn trong nền văn hóa đại chúng, nhờ tất cả mọi người từ những nhà đầu tư lâu năm như Elon Musk cho đến đứa trẻ từ trường trung học của bạn trên Facebook.

Theo nhiều cách, nửa đầu năm 2021 là một “bước đột phá”, Dave Abner, người đứng đầu bộ phận phát triển toàn cầu của Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến cho biết. “[Ngành công nghiệp tiền điện tử] đang có sự tập trung và chú ý to lớn.”

Nhưng ngành công nghiệp này mới chỉ ở giai đoạn sơ khai và không ngừng phát triển. Rất khó để dự đoán mọi thứ sẽ đi đến đâu trong dài hạn, nhưng trong những tháng tới, các chuyên gia đang theo dõi các chủ đề từ quy định đến việc áp dụng thể chế thanh toán tiền điện tử để thử và hiểu rõ hơn về thị trường.

Mặc dù các dự đoán chính xác là không thể, nhưng chúng tôi đã hỏi 5 chuyên gia về những gì họ đang chú ý trong không gian tiền điện tử cho đến hết năm 2021:

Quy định về tiền điện tử

Mong đợi các cuộc trò chuyện tiếp tục về quy định tiền điện tử. Các nhà lập pháp ở Washington D.C. và trên toàn thế giới đang cố gắng tìm ra cách thiết lập luật và hướng dẫn để làm cho tiền điện tử an toàn hơn cho các nhà đầu tư và ít hấp dẫn hơn đối với tội phạm mạng.

Trung Quốc tái khẳng định nỗ lực đàn áp tiền kỹ thuật số trong năm nay, chủ yếu thông qua các quy định khai thác tiền điện tử, trong khi các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã xem xét quy định mới để tăng cường các biện pháp báo cáo thuế tiền điện tử.

Jeffrey Wang, người đứng đầu khu vực châu Mỹ tại Amber Group, một công ty tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Canada, cho biết: “Quy định có lẽ là một trong những bước tiến lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử trên toàn cầu. “Chúng tôi rất hoan nghênh các quy định rõ ràng.”

Giống như hầu hết mọi thứ với tiền điện tử, quy định đi kèm với các rào cản. Wang nói: “Có nhiều cơ quan khác nhau có thể có hoặc có thể không có thẩm quyền giám sát mọi thứ. Và nó khác nhau theo từng tiểu bang.”

Cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đều bày tỏ lợi ích của các cơ quan của họ đối với quy định, trong khi Chủ tịch Ủy ban An ninh và Giao dịch, Gary Gensler đã nhận xét về vai trò của cả cơ quan của ông và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai trong việc kiểm soát ngành. Thêm vào đó, IRS quan tâm rõ ràng đến việc đảm bảo các nhà đầu tư biết cách báo cáo tiền ảo khi họ khai thuế.

Wang cho biết: Quy định rõ ràng sẽ đồng nghĩa với việc loại bỏ “rào cản quan trọng đối với tiền điện tử”, vì hiện tại các công ty và nhà đầu tư của Hoa Kỳ đang hoạt động mà không có hướng dẫn rõ ràng.

Quy định mới có thể có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư

Luật pháp được đề xuất gần đây có thể giúp IRS dễ dàng hơn trong việc tìm ra các trường hợp trốn thuế khi nói đến tiền điện tử, mặc dù các nhà đầu tư nên lưu giữ hồ sơ về bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ vốn nào trên tài sản tiền điện tử của họ. Nhưng các quy tắc mới cũng có thể giúp các nhà đầu tư báo cáo đúng các giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn.

“Điều này là do nếu dự luật được thông qua, các sàn giao dịch sẽ phải ban hành các biểu mẫu thuế 1099-B với thông tin cơ bản về chi phí cho các nhà đầu tư,” Shehan Chandrasekera, CPA, người đứng đầu chiến lược thuế tại CoinTracker.io, một công ty phần mềm thuế tiền điện tử, gần đây đã nói với Nextvisor. . “Điều này sẽ giảm đáng kể gánh nặng nộp thuế tiền điện tử”.

Các thông báo theo quy định cũng có thể ảnh hưởng đến giá tiền điện tử trên các thị trường đã biến động. Sự biến động của thị trường là lý do tại sao các chuyên gia đầu tư khuyên bạn nên giữ bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào dưới 5% tổng danh mục đầu tư của bạn và không bao giờ đầu tư bất kỳ thứ gì bạn không hài lòng với việc thua lỗ.

Cuối cùng, nhiều chuyên gia tin rằng quy định là một điều tốt cho ngành. Ben Weiss, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của CoinFlip, một nền tảng mua tiền điện tử và mạng ATM tiền điện tử, cho biết: “Quy định hợp lý là một chiến thắng cho tất cả mọi người. “Nó mang lại cho mọi người niềm tin hơn vào tiền điện tử, nhưng tôi nghĩ rằng đó là điều mà chúng ta phải dành thời gian và chúng ta phải làm đúng.”

Phê duyệt ETF tiền điện tử có thể có

Chủ tịch SEC Gensler gần đây đã gợi ý rằng các nhà đầu tư có thể sớm có quyền truy cập vào ETF tiền điện tử, nó sẽ đại diện cho một cách mới và thông thường hơn để đầu tư vào tiền điện tử. ETF tiền điện tử sẽ cho phép các nhà đầu tư mua tiền điện tử trực tiếp từ các công ty môi giới đầu tư truyền thống mà họ có thể đã có tài khoản, như Fidelity hoặc Vanguard.

“Chúng tôi làm điều đó trên thị trường chứng khoán, chúng tôi làm điều đó trên thị trường trái phiếu, mọi người có thể muốn nó ở đây,” Gensler cho biết tại Diễn đàn Bảo mật Aspen vào đầu tháng này, đồng thời thừa nhận đã có hồ sơ về ETF tiền điện tử với cơ quan của mình.

Việc phê duyệt ETF đã được SEC xem xét nhiều lần trong vài năm qua, nhưng chưa có quỹ nào được bật đèn xanh như ở các khu vực khác, như Canada và EU.

Abner nói: “Tôi đã dự đoán rằng việc phê duyệt sẽ diễn ra trước cuối năm 2021. Tôi vẫn hy vọng điều đó. “Rõ ràng là có rất nhiều người đang xem xét nó với quy định khác đang được áp dụng. Điều đó có thể khiến mọi thứ chậm lại, nhưng tôi nghĩ vẫn có khả năng bạn có thể thấy một số phê duyệt, vào cuối năm nay hoặc ít nhất là đầu năm 2022 ”.

ETF tiền điện tử sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với các nhà đầu tư

ETF tiền điện tử vẫn chưa có sẵn ở Hoa Kỳ, nhưng sự chấp thuận có thể có nghĩa là nhiều người Mỹ mua vào và ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Thay vì học cách điều hướng sàn giao dịch tiền điện tử để giao dịch tài sản kỹ thuật số của mình, bạn có thể thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của mình trực tiếp từ cùng một công ty môi giới mà bạn đã có quỹ hưu trí hoặc tài khoản đầu tư truyền thống khác.

Tuy nhiên, đầu tư vào ETF tiền điện tử sẽ vẫn mang rủi ro giống như bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào – đó là một danh mục tài sản, nhưng sẽ chỉ được đa dạng hóa bởi các loại tiền điện tử khác nhau, tất cả đều mang tính đầu cơ và dễ bay hơi. Nếu bạn không sẵn sàng mất số tiền bạn đưa vào tiền điện tử bằng cách mua trên một sàn giao dịch hoặc một quỹ tiền điện tử cuối cùng, bạn nên cân nhắc cẩn thận xem bạn có sẵn sàng chấp nhận rủi ro có tiền điện tử trong danh mục đầu tư của mình hay không.

Áp dụng tiền điện tử theo thể chế rộng hơn

Các công ty chính thống trên khắp các ngành công nghiệp đã quan tâm đến – và trong một số trường hợp, họ đã đầu tư vào – tiền điện tử và blockchain vào năm 2021. Ví dụ: AMC, gần đây đã thông báo rằng họ sẽ có thể chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay. Các công ty Fintech như PayPal và Square cũng đang đặt cược vào tiền điện tử bằng cách cho phép người dùng mua trên nền tảng của họ. Tesla tiếp tục quay lại việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, mặc dù công ty nắm giữ hàng tỷ tài sản tiền điện tử. Các chuyên gia dự đoán ngày càng nhiều hoạt động mua vào này.

Abner cho biết: “Chúng tôi đã nhận thấy một lượng lớn sự chú ý và điều đó sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngành trong một thời gian nữa,” Abner nói.

Một số chuyên gia dự đoán các tập đoàn toàn cầu lớn hơn có thể bắt đầu áp dụng này nhiều hơn nữa vào nửa cuối năm nay. Weiss nói: “Những gì chúng tôi đang xem xét là các tổ chức tham gia vào tiền điện tử, cho dù đó là Amazon hay các ngân hàng lớn. Một nhà bán lẻ khổng lồ như Amazon có thể “tạo ra phản ứng dây chuyền khi những người khác chấp nhận nó,” và sẽ “thêm rất nhiều uy tín”.

Thật vậy, Amazon gần đây đã làm dấy lên tin đồn rằng họ đang thực hiện các động thái để đạt được mục tiêu đó bằng cách chia sẻ một tin tuyển dụng cho một “đầu mối sản phẩm blockchain và tiền tệ kỹ thuật số”. Walmart cũng đang tuyển dụng một chuyên gia tiền điện tử để giám sát chiến lược blockchain của mình.

Việc áp dụng thể chế có ý nghĩa như thế nào đối với các nhà đầu tư

Mặc dù thanh toán cho mọi thứ bằng tiền điện tử không có ý nghĩa đối với hầu hết mọi người ngay bây giờ, nhưng nhiều nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán hơn có thể thay đổi bối cảnh đó trong tương lai. Có thể sẽ còn lâu nữa trước khi chi Bitcoin cho hàng hóa hoặc dịch vụ là một quyết định tài chính thông minh, nhưng việc áp dụng tổ chức hơn nữa có thể mang lại nhiều trường hợp sử dụng hơn cho người dùng hàng ngày và do đó, có tác động đến giá tiền điện tử. Không có gì được đảm bảo, nhưng nếu bạn mua tiền điện tử như một vật lưu trữ giá trị lâu dài, thì càng sử dụng nhiều “thế giới thực”, nhu cầu và giá trị sẽ càng tăng.

Triển vọng tương lai của Bitcoin

Bitcoin là một chỉ báo tốt về thị trường tiền điện tử nói chung, bởi vì nó là loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường và phần còn lại của thị trường có xu hướng theo xu hướng của nó.

Giá của Bitcoin cho đến nay đã tăng vọt vào năm 2021, từ mức cao nhất là 60.000 đô la vào tháng 4 xuống dưới 30.000 đô la vào tháng 7 gần đây. Gần đây, Bitcoin đã tăng trở lại mức 50.000 đô la. Sự biến động này là một phần lớn lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên giữ các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn ở mức dưới 5% danh mục đầu tư của bạn để bắt đầu.

Nhưng Bitcoin sẽ tăng cao đến mức nào? Theo Kiana Danial, tác giả của cuốn sách “Đầu tư tiền điện tử cho người giả”, quá khứ của Bitcoin có thể cung cấp một số manh mối.

Danial cho biết đã có rất nhiều đợt tăng đột biến sau đó là sự sụt giảm về giá của Bitcoin kể từ năm 2011. “Điều tôi mong đợi từ Bitcoin là sự biến động trong ngắn hạn và tăng trưởng trong dài hạn.”

Những người khác lạc quan hơn về sự tăng trưởng ngắn hạn của Bitcoin.

Bill Noble, nhà phân tích kỹ thuật trưởng tại TokenMetrics, một nền tảng phân tích tiền điện tử, cho rằng giá Bitcoin sẽ tăng trong suốt phần còn lại của năm. “Tôi nghĩ nhiều khả năng Bitcoin sẽ tăng lên 75.000 đô la hơn 25.000 đô la,” anh nói.

Biến động giá Bitcoin có ý nghĩa như thế nào đối với các nhà đầu tư

Sự biến động của Bitcoin là lý do nhiều hơn để các nhà đầu tư chơi một trò chơi dài hạn ổn định. Nếu bạn đang mua vì tiềm năng tăng trưởng dài hạn, thì đừng lo lắng về những biến động trong ngắn hạn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là không nhìn vào khoản đầu tư tiền điện tử của mình, hoặc “đặt nó và quên nó đi”. Khi các chuyên gia tiếp tục cho chúng ta biết mỗi khi có sự dao động giá – dù là lên hay xuống – phản ứng cảm xúc có thể khiến các nhà đầu tư hành động hấp tấp và đưa ra quyết định dẫn đến thua lỗ khoản đầu tư của họ.

Tương lai của tiền điện tử

Chúng ta có thể suy đoán về giá trị mà tiền điện tử có thể có đối với các nhà đầu tư trong những tháng và năm tới (và nhiều người sẽ), nhưng thực tế là nó vẫn là một hình thức đầu tư mới và mang tính đầu cơ, không có nhiều lịch sử để làm cơ sở dự đoán. Bất kể một chuyên gia nhất định nghĩ gì hoặc nói gì, không ai thực sự biết. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chỉ đầu tư những gì bạn chuẩn bị mất và gắn bó với các khoản đầu tư thông thường hơn để tạo dựng sự giàu có trong dài hạn.

“Nếu bạn thức dậy vào một buổi sáng và thấy rằng tiền điện tử đã bị cấm bởi các quốc gia phát triển và nó trở nên vô giá trị, bạn có ổn không?” Frederick Stanield, CFP của Lifewater Wealth Management ở Atlanta, Georgia, đã nói với Nextvisor gần đây.

Giữ các khoản đầu tư của bạn ở mức nhỏ và không bao giờ đặt các khoản đầu tư tiền điện tử lên trên bất kỳ mục tiêu tài chính nào khác như tiết kiệm để nghỉ hưu và trả nợ lãi suất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan