Trung Quốc tăng cường ngăn chặn hành động khai thác tiền điện tử ngụy trang trước mùa đông này.

Trung Quốc đang tăng cường cuộc chiến chống lại những kẻ khai thác tiền điện tử – đặc biệt là những kẻ ngụy tạo.

Trích dẫn “những người có kiến ​​thức về tình hình”, một báo cáo của Bloomberg tuyên bố rằng lực lượng quản lý của đất nước hiện đang nhắm mục tiêu vào những người khai thác tự nhận là nhà nghiên cứu dữ liệu và cơ sở lưu trữ. Hoạt động khai thác bất hợp pháp đã được phát hiện tại các trường cao đẳng, tổ chức nghiên cứu và trung tâm dữ liệu ở một số tỉnh.

Trong khi một số thợ đào đã rời khỏi đất nước kể từ khi bắt đầu đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử, những người khác đã cố gắng tiếp tục kinh doanh bằng cách chuyển sang các đồng tiền ít được biết đến hơn và các công nghệ lưu trữ phi tập trung. Một thợ mỏ như vậy nói rằng anh ta tiếp tục chuyển sang các cơ sở mới cho thiết bị của mình, với không quá 100 máy hoạt động ở bất kỳ vị trí nào, vì vậy để tránh các cơ quan quản lý nhận thấy sự gia tăng trong việc sử dụng năng lượng.

Những người quen thuộc với vấn đề này cho rằng lý do đằng sau sự cấp bách mà các nhà chức trách đang truy quét những thợ mỏ này là mối quan tâm về nguồn cung cấp điện của đất nước cho mùa đông sắp tới.

Tại tỉnh Hà Bắc, các cơ quan địa phương đã yêu cầu các công ty tránh khai thác tiền điện tử bằng hệ thống máy tính của họ, cũng như kiểm tra tính tuân thủ bản thân trước cuối tháng này, báo cáo trích dẫn một tuyên bố hôm thứ Tư.

Ủy ban không gian mạng Hà Bắc được trích dẫn nói rằng sự mở rộng lớn của hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ “ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia”. Hơn nữa, mức tiêu thụ điện của nó cản trở chính sách cắt giảm khí thải của Trung Quốc, trong khi giao dịch tiền điện tử phá vỡ trật tự tài chính, tuyên bố cho biết.

Ủy ban sẽ hợp tác với các cơ quan chính phủ khác để ngăn chặn hoạt động khai thác và kinh doanh tiền ảo, với bộ phận giáo dục của tỉnh, sở an ninh công cộng, phòng quản lý tài chính địa phương và cơ quan quản lý truyền thông cũng sẽ tham gia, Gadgets360 đưa tin.

Ngoài ra, họ còn nhằm mục đích tăng cường thu thập thông tin từ công chúng và những người thổi còi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan