Top những Token MEV hàng tuần trong Wake of EIP-1559

Một danh mục token được gọi là Bảo vệ MEV đã chứng kiến ​​sự tăng giá trong tuần này, trở thành danh mục mã thông báo hoạt động hàng tuần hàng đầu. Hoạt động mạnh mẽ của lĩnh vực này sau tin tức từ đầu tuần này rằng Eden Network (EDEN), một dự án bảo vệ MEV hàng đầu, đã huy động được 17,4 triệu USD từ một số nhà đầu tư nổi tiếng.

Danh mục, được tạo thành từ các mã thông báo như EDEN, Gnosis (GNO) và Automata (ATA) đã tăng trưởng sau khi triển khai Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) -1559 vào ngày 4 tháng 8.

Viết tắt của giá trị có thể trích xuất của người khai thác, MEV về cơ bản là khả năng mà người khai thác có trên Ethereum để chọn giao dịch nào nên được bao gồm trong một khối nhất định và thứ tự của các giao dịch đó, do đó mang lại cho họ cơ hội thu lợi nhuận.

Trong tuần này, toàn bộ mã thông báo MEV Protection đã tăng gần 44%. Theo CoinGecko, sự tăng trưởng đã đưa các token lên mức vốn hóa thị trường kết hợp là 1,4 tỷ USD. Tuy nhiên, mức tăng hàng tuần đã bị cắt giảm bởi một sự điều chỉnh mạnh ngày hôm nay:

Nguồn: coingecko.com, 15:04 UTC

Là dự án hàng đầu trong danh mục, Eden Network đã gây chú ý vào thứ Tư tuần này khi thông báo rằng họ đã kết thúc vòng đầu tư hạt giống của mình, được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư hàng đầu như Multicoin Capital, Alameda Research và người sáng lập yearn.finance (YFI) Andre Cronje, trong số những người khác.

Theo thông báo của Eden Network, số tiền 17,4 triệu USD được huy động trong vòng này sẽ hỗ trợ nhóm trong sứ mệnh cung cấp “giải pháp bảo vệ người dùng DeFi khỏi hoạt động chênh lệch giá độc hại, đồng thời tạo ra một thị trường mở cho không gian khối ưu tiên và tăng cường doanh thu ngày càng giảm của người khai thác EIP -1559. ”

Trong số những thứ khác, EIP-1559 cũng đang ảnh hưởng đến doanh thu của thợ đào và điều này đã khiến một số người thảo luận về việc liệu các thợ đào sẽ ngày càng tìm kiếm các dòng doanh thu thay thế, mà MEV có thể đại diện.

Theo ước tính của công ty đầu tư tiền điện tử Multicoin Capital, MEV trên Ethereum đã lên tới hơn 700 triệu USD chỉ riêng vào năm 2021 và con số này sẽ tự nhiên tăng lên khi việc sử dụng DeFi trên nền tảng này tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan