Tổng thống Belarus Alexandra Lukashenko kêu gọi công dân của mình bắt tay vào khai thác Bitcoin

Tổng thống Belarus, Alexandra Lukashenko, đã kêu gọi công dân của mình ở lại quê hương của họ và bắt đầu khai thác Bitcoin thay vì làm việc ở các quốc gia khác ở nước ngoài.

Tổng thống đã nói như vậy trong thời gian nhà máy khai thác và chế biến Petrikovsky khai trương vào tuần trước vào thứ Sáu, ngày 27 tháng Tám.

Lukashenko nói rõ rằng quốc gia của ông được hưởng các nguồn năng lượng thích hợp để đối phó với các hoạt động sử dụng nhiều điện mà Trung Quốc đã nổi tiếng cấm hồi tháng Năm.

“Tạo ra thứ gì đó bằng điện. Sau cùng, hãy bắt đầu khai thác tiền điện tử hoặc bất cứ thứ gì được gọi là điện. Có đủ điện trong nước.” Lukashenko nói.

Lukashenko kêu gọi người Belarus ở lại quốc gia và tìm kiếm các nguồn thu nhập thay thế như khai thác Bitcoin thay vì chuyển đến Đức hoặc Ba Lan để lấp đầy các vị trí công việc nông nghiệp. Tổng thống Belarus đã đề cập đến các địa điểm hiện có mà người Belarus có thể sử dụng để tiến hành khai thác Bitcoin, kêu gọi người dân sử dụng các địa điểm công nghiệp bị bỏ hoang của đất nước để khai thác tiền điện tử thay vì chuyển ra nước ngoài để tìm việc làm với mức lương thấp.

Lukashenko nhắc lại rằng người Belarus không bị truy nã ở nước ngoài, nói rằng người nước ngoài chỉ chờ người Belarus đến hái dâu.

“Chúng ta phải hiểu; họ không đợi chúng ta ở bất cứ đâu. Và nếu ai đó đang đợi … có thể trên các đồn điền, như người Ukraine thường nói, người Ba Lan ở đó hoặc người Đức phải loay hoay hái dâu”, ông nói.

Lukashenko, người trở thành chủ tịch năm 1994, đã ủng hộ việc khai thác tiền điện tử trong một thời gian. Belarus đã hợp pháp hóa các hoạt động kinh doanh liên quan đến Bitcoin, bao gồm cả khai thác tiền điện tử, với việc Lukashenko thông qua quyết định vào năm 2018. Vào tháng 4 năm 2019, tổng thống đã đề xuất sử dụng năng lượng thặng dư do nhà máy điện hạt nhân ở vùng Grodno sản xuất để khai thác Bitcoin.

Lukashenko lập luận rằng bằng cách sử dụng nguồn năng lượng dồi dào có thể bị lãng phí, người Belarus có thể khai thác tiền điện tử và tăng hơn nữa cơ hội kiếm lợi nhuận của họ.

Vấn đề năng lượng của Bitcoin

Nhận xét của Lukashenko được đưa ra khi việc khai thác tiền điện tử gần đây phải đối mặt với những lời chỉ trích dữ dội trên toàn thế giới vì tác động tiêu cực đến môi trường của nó.

Vào tháng 5, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 1, sau khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần 65.00 đô la vào giữa tháng 4.

Trong khi các dòng tweet của CEO Tesla, Elon Musk là một trong những lý do chính khiến giá giảm như vậy, thì cuộc đàn áp lớn của Trung Quốc đối với tiền điện tử là một lý do chính khác. Chính phủ Trung Quốc tăng cường đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử để ngăn chặn việc truyền các rủi ro cá nhân sang lĩnh vực xã hội.

Trong khi đó, khai thác Bitcoin có thể là một ngành kinh doanh sinh lợi rất cao ở những nơi có nguồn năng lượng dồi dào, giá rẻ. Ví dụ, hai đứa trẻ ở Texas đang kiếm được hơn 30.000 đô la một tháng nhờ khai thác tiền điện tử.

Kể từ khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm khai thác Bitcoin trên toàn quốc, các thợ đào đang di chuyển ra nước ngoài và Belarus cũng có thể trở thành một lựa chọn khả thi do nguồn điện rẻ của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan