Tiền điện tử vẫn là tài sản đầu tư phổ biến nhất so với vàng ở Úc: Khảo sát cho biết

Một cuộc khảo sát gần đây từ sàn giao dịch Bitcoin Markets đã tiết lộ rằng trong khi các nhà đầu tư Úc vẫn thận trọng trong việc lựa chọn tài sản đầu tư của họ, thì việc chấp nhận các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) phần lớn phổ biến hơn các kim loại quý như Vàng.

Theo báo cáo khảo sát, khoảng 63% số người được hỏi cho biết họ đầu tư vào cổ phiếu hoặc cổ phiếu, trong khi 29% đầu tư vốn vào bất động sản đầu tư.

Làm nổi bật con số đã bơm tiền vào bộ đôi Bitcoin và Vàng, 23% số người được hỏi đang đầu tư tốt vào cái trước, so với 20% cho cái sau. Báo cáo nhấn mạnh xu hướng tích cực của người Úc đối với sự phân tán danh mục đầu tư của họ.

“Sự dàn trải của các khoản đầu tư trên nhiều loại tài sản củng cố quan điểm rằng phần lớn các nhà đầu tư không sử dụng tiền điện tử như một hình thức đầu tư ‘làm giàu nhanh chóng’. Thay vào đó, nó là một phần của chiến lược phân bổ tài sản được cân nhắc kỹ lưỡng cho một danh mục tài sản tổng thể,” báo cáo viết.

Như một điểm nhấn chính, báo cáo khảo sát đã nêu bật những lý do cơ bản khiến người Úc đầu tư vào ngành tài sản kỹ thuật số. Trong một hệ sinh thái mà phần lớn đang đầu tư vốn của họ dựa trên cơn sốt meme để tăng gấp đôi thu nhập của họ trong một thời gian ngắn, có tới 70% xác nhận rằng họ đang đầu tư vào tiền điện tử để xây dựng sự giàu có của mình, với 34% khác đầu tư như một phương tiện để thúc đẩy kế hoạch nghỉ hưu của họ.

“Chỉ 1/5 nhà đầu tư khẳng định động lực lớn nhất của họ là nỗi sợ bỏ lỡ loại tài sản mới nổi này. Cũng có một tỷ lệ nhỏ hơn các nhà đầu tư dựa vào việc đầu tư tiền điện tử cho các mục tiêu ngắn hạn hoặc trung hạn. Chúng bao gồm các kỳ nghỉ (6%) và trả bớt nợ (12%). Phần nhỏ nhất muốn sử dụng đầu tư của họ để bắt đầu kinh doanh (4%),” báo cáo nhấn mạnh.

Úc đã là một điểm nóng của các hoạt động liên quan đến tiền điện tử và sự sẵn sàng của các nhà đầu tư thường bị lợi dụng bởi những kẻ độc hại, những người đưa ra các kế hoạch đầu tư gian lận cho các nhà đầu tư không nghi ngờ. Các cơ quan quản lý của đất nước báo cáo rằng người dân đã mất hơn 70 triệu đô la cho các trò gian lận trong nửa đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan