Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren gọi tiền điện tử là ‘một hình thức ngân hàng khá đen tối’

Thượng nghị sĩ Massachusetts nói rằng việc cấm các ngân hàng Hoa Kỳ nắm giữ các khoản dự trữ để hỗ trợ các stablecoin tư nhân là “đáng xem xét”.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren, một trong những người hoài nghi tiền điện tử lớn nhất trong chính phủ Hoa Kỳ, đã gọi ngành công nghiệp tiền điện tử là “ngân hàng bóng tối mới”.

Trong một cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật với New York Times, Warren nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cung cấp “nhiều dịch vụ tương tự” như các ngân hàng bóng tối nhưng vẫn thiếu “sự bảo vệ người tiêu dùng hoặc sự ổn định tài chính hỗ trợ hệ thống truyền thống.”

Warren bày tỏ lo ngại về thị trường phát triển nhanh chóng đối với stablecoin, một loại tiền điện tử có giá trị của nó có thể được gắn với giá trị của các tài sản khác, bao gồm các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ, đồng euro hoặc các hàng hóa như vàng.

Thượng nghị sĩ nói rằng việc cấm các ngân hàng Hoa Kỳ nắm giữ các khoản dự trữ để hỗ trợ các stablecoin tư nhân là điều “đáng xem xét”, một động thái “có thể chấm dứt hiệu quả thị trường đang tăng mạnh”.

Theo dữ liệu từ Statista và CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường của các stablecoin như Tether (USDT) và USDC Coin (USDC) đã tăng vọt trong năm nay, nhảy từ khoảng 37 tỷ USD vào tháng 1 lên 123 tỷ USD vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ Statista và CoinMarketCap. Các khoản tích lũy stablecoin lớn đã được mọi người coi là một chỉ báo về sức mua đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) vì các stablecoin được gắn chặt vào nhau cho phép các nhà giao dịch dễ dàng gửi tiền trên các sàn giao dịch để mua và bán tiền điện tử.

Nhận xét mới nhất của Warren được đưa ra khi các nhà quản lý tài chính toàn cầu chú ý nhiều hơn đến các loại tiền ổn định như USDT. Theo các báo cáo trực tuyến, Ủy ban Chứng khoán Ontario gần đây đã cấm các dịch vụ giao dịch USDT bởi hai sàn giao dịch tiền điện tử được đăng ký đầu tiên của Canada, Wealthsimple và Coinberry. Vào giữa tháng 7, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã kêu gọi các cơ quan tài chính thiết lập một khuôn khổ quy định thích hợp cho stablecoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan