Thống đốc Ngân hàng Mexico cho biết các giao dịch bitcoin ‘giống như trao đổi hàng hóa’

Thống đốc Díaz de León cho biết Bitcoin giống như “một kích thước của kim loại quý” khi so sánh với tiền fiat của ngân hàng trung ương.

Thống đốc Ngân hàng Mexico, Alejandro Díaz de León, đã bác bỏ quan điểm của Bitcoin (BTC) là một đấu thầu hợp pháp đáng tin cậy, với lý do biến động giá như một rào cản lớn đối với việc áp dụng chính thức.

Díaz de León cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng vị trí của Bitcoin trong hệ thống tài chính ngày nay giống như “một thứ kim loại quý” khi so sánh với tiền định danh của ngân hàng trung ương.

Trái ngược hoàn toàn với việc áp dụng Bitcoin chính thống của El Salvador yêu cầu các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, giám đốc ngân hàng trung ương của Mexico đã đặt câu hỏi về vị trí của Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp khả thi:

“Bất cứ ai nhận bitcoin để đổi lấy một hàng hóa hoặc dịch vụ, chúng tôi tin rằng (giao dịch) giống như một sự đổi chác hơn bởi vì người đó đang trao đổi một hàng hóa để lấy một hàng hóa, nhưng không thực sự là tiền để lấy một hàng hóa”.

Díaz de León cũng nhấn mạnh rủi ro cố hữu của sự biến động giá hàng ngày khi giao dịch với tiền điện tử. Thật trùng hợp, chính phủ Salvador là nhân chứng cho rủi ro này chỉ một ngày sau khi công nhận Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp và mua 200 BTC đầu tiên trị giá 10,4 triệu đô la tại thời điểm mua.

Tận dụng tình hình này, Chủ tịch Salvador Nayib Bukele đã thông báo mua thêm Bitcoin trong thời gian giảm giá, dẫn đến tổng số lượng nắm giữ là 550 BTC. Theo Bukele, động thái này đã tiết kiệm cho chính quyền của ông “một triệu tờ giấy in”.

Thống đốc ngân hàng trung ương Mexico đã chỉ ra sự cần thiết của độ tin cậy về giá trị và thực thi thanh toán, cho biết “mọi người sẽ không muốn sức mua, tiền lương của họ tăng hoặc giảm 10% từ ngày này sang ngày khác. Bạn không muốn có sự biến động đối với sức mua. Theo nghĩa đó, nó không phải là một biện pháp bảo vệ giá trị tốt.”

Như Cointelegraph đã đưa tin vào ngày 28 tháng 6, các nhà chức trách từ Bộ tài chính Mexico đã đưa ra cảnh báo chống lại các dịch vụ tổ chức liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số, nêu rõ những rủi ro liên quan đến thanh toán và biến động giá trị.

Các nhà quản lý cũng đã nói rằng không có tổ chức tài chính nào trong nước được phép “thực hiện và cung cấp cho các hoạt động công khai với các tài sản ảo”, bao gồm Bitcoin, Ether (ETH) và XRP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan