Tăng giá? Chỉ 16% ETH hiện đang có mặt trên các sàn giao dịch

Khi các nhà đầu tư tiếp tục rút ETH nắm giữ của họ khỏi các sàn giao dịch, giá của token đã tăng 800% trong một năm.

Nhu cầu tổng thể đối với ETH tiếp tục tăng với dữ liệu mới trên chuỗi cho thấy tổng nguồn cung được tổ chức trên các sàn giao dịch đã giảm khoảng một phần ba chỉ trong năm qua. Do đó, ít hơn 20% trong tổng số ETH tồn tại hiện đang nằm trên các nền tảng giao dịch.

Nhà đầu tư bắt đầu rút ETH

Thật an toàn khi nói rằng chuỗi khối Ethereum được cho là mạng được sử dụng nhiều nhất trong không gian tiền điện tử. Rốt cuộc, đây là ngôi nhà chung của nhiều dự án từ hai xu hướng nóng nhất trong năm qua – mã thông báo không thể thay thế và tài chính phi tập trung.

Nhận thấy tiềm năng của giao thức, các nhà đầu tư đã bắt đầu ca ngợi tiền điện tử gốc của nó một thời gian trở lại đây và bắt đầu phân bổ các khoản tiền đáng kể cho nó. Một số cái tên đáng chú ý nhất, ngay cả bên ngoài cộng đồng đã công khai thừa nhận sở hữu một phần của tiền điện tử lớn thứ hai, bao gồm Mark Cuban và Robert Kiyosaki.

Dữ liệu trực tuyến từ công ty phân tích Santiment cho thấy rằng hầu hết các nhà đầu tư Ethereum có vẻ lạc quan vì số lượng token ETH trên các sàn giao dịch đã giảm đáng kể trong năm qua.

Trở lại vào ngày 26 tháng 9 năm 2020, 24,1% tổng nguồn cung ETH đứng trên các nền tảng giao dịch. Tua nhanh một năm sau đó, và tỷ lệ này đã giảm khoảng một phần ba xuống còn 16,1%. Do đó, công ty phân tích kết luận rằng “đây là một dấu hiệu tốt cho những người chăm sóc bệnh nhân”.

ETH Supply on Exchanges vs. ETH Price. Source: Santiment
Nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch so với giá ETH. Nguồn: Santiment

Sự tăng giá của ETH trong một năm

Nguồn cung ETH giảm trên các sàn giao dịch về cơ bản có nghĩa là các nhà đầu tư không vội vàng bán đồng tiền của họ, điều này có thể được coi là một dấu hiệu tăng giá. Nhìn vào những gì diễn ra với giá trị USD của nó trong cùng khung thời gian mà nguồn cung trên các sàn giao dịch giảm là khá ấn tượng.

Vào ngày 26 tháng 9 năm ngoái, ETH đã giao dịch quanh mức 350 đô la. Nó đã tiếp tục tăng giá trong những tháng tiếp theo và tăng hơn gấp đôi giá trị vào cuối năm 2020.

Năm 2021 bắt đầu ở mức cao khi tiền điện tử lớn thứ hai liên tục tăng giá gấp đôi, nó đã phá vỡ ATH 2018 và đạt mức cao chưa từng thấy. Tất cả lên đến đỉnh điểm vào giữa tháng 5 khi nó lập bảng xếp hạng kỷ lục hiện tại là $ 4,400.

Bất chấp sự thoái lui và biến động sau đó, ETH vẫn đứng cho ngày hôm nay – một năm sau – ở mức khoảng $ 3,100. Điều này có nghĩa là trong cùng khung thời gian mà các nhà đầu tư rút ETH khỏi các sàn giao dịch, giá của tài sản đã tăng vọt gần 800%.

ETHUSD. Source: TradingView
ETHUSD. Nguồn: TradingView
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan