Solana Network đã chuyển sang chế độ ngoại tuyến trong bối cảnh giá SOL giảm mạnh

Giao thức Solana gần đây đã gặp sự cố và chứng kiến ​​một số dịch vụ của nó bị gián đoạn vào thứ Ba, chưa đầy một tuần sau khi tiền điện tử SOL của nó đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại.

Vào ngày 14 tháng 9, Blockchain Solana đã chứng kiến ​​một lỗi và các chuỗi đã ngừng hoạt động trong hơn 11 giờ và tình trạng ngừng hoạt động vẫn tiếp diễn.

Thông qua tài khoản Twitter chính thức của công ty, Solana Lab Inc. đã thông báo về vấn đề này và tuyên bố: “Việc cạn kiệt tài nguyên trong mạng đang gây ra tình trạng từ chối dịch vụ, các kỹ sư đang nỗ lực hướng tới giải pháp. Các nhà xác thực đang chuẩn bị cho khả năng khởi động lại nếu cần”.

Mạng Solana đã ngoại tuyến và không sản xuất khối trong vài giờ, và kết quả là giá SOL đã giảm 13% trong 24 giờ qua trong bối cảnh mạng liên tục ngừng hoạt động.

Mạng Solana đã ngừng sản xuất các khối vào ngày hôm qua và các kỹ sư của công ty đã làm việc để tiếp tục hoạt động của mạng blockchain. Các nhà khai thác nút hiện đang tiến hành khởi động lại mạng để tiếp tục xác thực các giao dịch.

Công ty giải thích rằng sự cố mạng ngoại tuyến là do một lượng lớn các giao dịch được gửi từ các bot, với số lượng lên tới 400.000 giao dịch mỗi giây. Và điều đó khiến mạng bắt đầu phân nhánh thành các đường dẫn khác nhau, gây lấn át và cuối cùng đóng bộ nhớ của một số nút.

Solana có đáng đầu tư không?

Mặc dù là một trong những blockchain trẻ nhất đang hoạt động, mạng Solana gần đây đã giành được sự thống trị và khá bận rộn, vì nhiều nhà đầu tư đã ưa chuộng nó hơn các altcoin khác.

Tuần trước, đồng SOL, tiền điện tử gốc của mạng blockchain Solana, đã đạt mức cao kỷ lục bất chấp việc bán tháo rộng rãi trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, SOL đã giảm giá hơn 13%, vì chiều hôm qua nó được giao dịch ở mức 147 đô la cho mỗi đồng xu, nhưng hiện tại, nó đã đạt được một số sức mạnh và đang giao dịch ở mức khoảng 162 đô la cho mỗi .

Tuần trước, các sản phẩm được Solana hậu thuẫn đã đổ vào nhiều hơn so với các khoản đầu tư được hỗ trợ bởi Bitcoin và Ethereum, và vào ngày 9 tháng 9, SOL đã đạt mức kỷ lục trên 200 đô la, theo dữ liệu từ CoinShares. Trong tháng trước, SOL đã tăng khoảng 250%, khiến nó trở thành đồng tiền điện tử lớn có hiệu suất hàng đầu, lọt vào top mười tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường và ngày nay, vốn hóa thị trường của nó đứng thứ bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan