‘Sợ hãi tột độ’ khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 40 nghìn đô la … và sau đó bật lên

Trong khi nhiều nhà phân tích tin rằng Bitcoin sẽ đạt được sáu con số nếu hỗ trợ ở mức 40.000 đô la có thể giữ vững, những người khác đang dự đoán một chu kỳ giảm sắp xảy ra.

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên sau sáu tuần.

Trượt diễn ra vào gần cuối ngày vào thứ Ba, với giá BTC đã giảm 16% từ gần 47.300 đô la vào đầu ngày và gắn với mức thấp nhất địa phương là 39.650 đô la vào khoảng 9 giờ tối theo giờ UTC. Động thái này đánh dấu mức thoái lui 25% so với mức cao nhất địa phương của BTC trên 50.000 đô la vào ngày 7 tháng 9.

Tuy nhiên, sự phục hồi đến sau khi Bitcoin đã tăng hơn 80% kể từ khi chạm mức 29.300 đô la vào ngày 20 tháng 7 và sau đó đạt mức cao nhất vào đầu tháng 9. Bitcoin kể từ đó đã phục hồi để giao dịch chỉ trên 42.000 đô la.

Bitcoin không phải là trường hợp duy nhất bị sụt giảm giá mạnh vào thứ Ba, với 29 trong số 30 tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường bị sụt giảm trong 24 giờ, theo CoinGecko.

Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, hành động giảm giá trùng khớp với cảm giác “sợ hãi tột độ” trên toàn thị trường. Chỉ một tháng trước, chỉ số này báo hiệu “lòng tham cực độ”.

Một số nhà phê bình thẳng thắn của tiền điện tử đã bắt đầu suy giảm để đưa ra các dự đoán về ngày tận thế cho thị trường, với việc ông Whale tuyên bố với 300.000 người theo dõi trên Twitter của mình rằng “thị trường gấu đang ở đây”.

Ông trùm vàng khét tiếng Peter Schiff tham gia, dự báo rằng sự tăng trưởng của các altcoin sẽ sớm “lấn át nhu cầu” cho đến khi “bong bóng tiền điện tử xuất hiện”, trong khi Bitfinexed tin rằng tai ương tín dụng của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande sẽ đe dọa nguồn dự trữ của Tether và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn thông qua rủi ro hệ thống.

Sự sụt giảm giá cũng xảy ra sau khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler ví stablecoin với chip poker và kêu gọi thắt chặt quy định của lĩnh vực này.

Tuy nhiên, phần lớn Crypto Twitter báo cáo việc mua bán giảm nhiệt tình để phản ứng với hành động thị trường, với một số nhà phân tích khẳng định rằng Bitcoin đã sẵn sàng cho sự phục hồi nếu giá giữ trên mức hỗ trợ địa phương.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã xuất hiện trên CNBC, nói rằng ông sẽ không cảm thấy “lo lắng” trừ khi BTC không giữ được trên 40.000 đô la và Ether (ETH) giảm xuống dưới 2.800 đô la. “Miễn là những [mức giá] đó còn giữ, tôi nghĩ rằng thị trường đang ở trong tình trạng tốt,” ông nói thêm.

Novogratz không đơn độc trong việc xem xét mức khoảng 40.000 đô la như một vùng hỗ trợ quan trọng cho BTC, với nhà phân tích nổi tiếng William Clemente III gần đây đã khẳng định rằng Bitcoin không có khả năng giảm xuống dưới 39.000 đô la do sàn cung cấp thanh khoản và “sự khan hiếm trong thời gian thực”.

Nhìn về phía quý 4, người có ảnh hưởng Lark Davis lưu ý rằng quý cuối cùng của cả năm 2013 và 2017 đã chứng kiến ​​mức tăng hơn 300% khi các chu kỳ tăng giá trong quá khứ tăng lên và anh ấy suy đoán về cách có thể có được sự chấp thuận của một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ở Mỹ. một lần nữa có thể làm cho giá bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan