Sinh viên Đại học London bị 8 người cướp $93K Bitcoin

Gần đây, một sinh viên từ Đại học Kent ở London đã bị cướp bằng dao vì bitcoin của mình. Sau khi tám tên côn đồ xông vào phòng ký túc xá của anh ta và yêu cầu anh ta tiết lộ thông tin đăng nhập và mật khẩu tiền điện tử của mình, sinh viên bị buộc phải rời khỏi khuôn viên trường và anh ta chuyển về nhà.

Sinh viên năm nhất Đại học mất Bitcoin trong một cuộc chơi Mugging trong khuôn viên trường

Một báo cáo gần đây cho thấy một sinh viên đại học bắt đầu năm học mới nhất đã bị cướp tại Đại học Kent, một ngôi trường nằm ở thành phố lịch sử Canterbury. Mẹ của sinh viên kể lại rằng năm ngày trước khi bắt đầu khóa học của mình, con trai bà đã bắt đầu nói về tiền điện tử với một người bạn cùng trường.

“Họ chỉ đang nói chuyện với nhau. [Sau đó] cuộc trò chuyện chuyển sang [tài chính] và người bạn bắt đầu nói về tiền tệ mạng,” mẹ của sinh viên giải thích. Sau cuộc thảo luận, bạn của cậu bé cáo buộc rằng cậu học sinh đã đưa tám người bạn từ Đông Luân Đôn đến thăm phòng của cậu học sinh và ngay lập tức anh ta “biết mình đang gặp rắc rối”, mẹ cậu bé tuyên bố.

Sinh viên nói rằng số bitcoin của anh ta trị giá khoảng 6.000 bảng Anh (8,2 nghìn đô la) vào thời điểm anh ta bị cướp. Nhưng giờ đây, số bitcoin tương tự đó trị giá 68 nghìn bảng Anh (93.000 USD) và một nhóm côn đồ đã đánh cắp số tiền học bổng trị giá 3.000 bảng Anh của anh ta. Sau đó, học sinh gọi cảnh sát và chạy đến chòi bảo vệ và mẹ của học sinh nói rằng các nhân viên bảo vệ không đến hiện trường vụ án. Cảnh sát không bao giờ đến vì có nhiều việc quan trọng hơn phải tham gia vào buổi tối hôm đó. Mẹ của học sinh nhấn mạnh:

Hành động duy nhất mà trường đại học thực hiện là chuyển anh ta đến một chỗ ở khác. Anh ấy bị chấn thương quá nặng nên anh ấy đã chuyển về nhà mặc dù anh ấy có chỗ ở tốt hơn và an toàn hơn.

Cảnh sát đã hủy bỏ vụ án 8 tháng sau đó

Tệ hơn nữa, số tiền đó không bao giờ được trả lại cho học sinh. Sở cảnh sát quận Canterbury đã hủy bỏ vụ việc sau tám tháng. Người mẹ kể chi tiết rằng cô rất buồn vì các nhân viên an ninh và cảnh sát Kent không làm gì cả. Cô cũng cảnh báo các sinh viên năm nhất khác rằng điều tương tự có thể xảy ra với họ.

“Cảnh sát thường gọi Freshers’ Week là “tuần lễ câu cá” vì tất cả tội phạm đều sa lưới,” cô nói. “Họ biết các sinh viên đã nhận được trợ cấp, máy tính xách tay và những thứ mới. Các cuộc tấn công, hành hung và chặt chém diễn ra khá phổ biến trên khắp đất nước,” mẹ của học sinh nói thêm.

Thực tế của vấn đề là không khôn ngoan khi tiết lộ tài sản tiền điện tử cho người khác, trừ khi bạn thực sự tin tưởng họ. Các vụ trộm bitcoin đã diễn ra trong nhiều năm, nhưng đã có sự gia tăng các vụ cướp tiền điện tử sử dụng bạo lực để đánh cắp bitcoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác, kể từ khi nền kinh tế tiền điện tử tăng mạnh về giá trị trong nửa cuối năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan