Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit tạm ngừng các dịch vụ ở Hàn Quốc

Giữa thời hạn quy định đang chờ đợi ở Hàn Quốc, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn đang đóng cửa cửa hàng tại quốc gia này.

Bybit, một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu thế giới, sẽ tạm dừng một số dịch vụ của mình đối với người dùng Hàn Quốc trước thời hạn cấp phép.

Sàn giao dịch đã chính thức thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ tiếng Hàn trên các nền tảng của mình cũng như cộng đồng chính thức của Hàn Quốc trên phương tiện truyền thông xã hội. Việc đình chỉ sẽ có hiệu lực bắt đầu từ thứ Hai.

“Các thương nhân Hàn Quốc vẫn có thể sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Bybit. Các sản phẩm và dịch vụ này sẽ không được cung cấp bằng tiếng Hàn nữa”, người phát ngôn của Bybit nói với Cointelegraph.

Bybit sẽ xóa các chức năng trước thời hạn 24 tháng 9 để các doanh nghiệp tiền điện tử gửi yêu cầu cấp giấy phép hoạt động chính thức. “Chúng tôi đã trao đổi với các nhà quản lý Hàn Quốc về điều đó. Chúng tôi được thông báo rằng giấy phép sẽ chỉ được cấp cho các tổ chức địa phương và việc thiết lập của chúng tôi đã loại trừ điều đó”, đại diện Bybit không

Các yêu cầu mới về Chống rửa tiền là bắt buộc đối với các sàn giao dịch nội địa và sàn giao dịch nước ngoài hoạt động tại quốc gia cung cấp hỗ trợ tiếng Hàn hoặc các cặp giao dịch bằng đồng won.

Điều này đã khiến một số sàn giao dịch nước ngoài lớn ngừng cung cấp dịch vụ trong nước thay vì phù hợp với các yêu cầu nghiêm ngặt mới về việc cung cấp tài khoản tên thật thông qua một ngân hàng địa phương. Tháng trước, Binance đã tạm dừng các cặp giao dịch won và xóa hỗ trợ tiếng Hàn khỏi trang web của mình.

Hôm nay, Bybit cho biết họ “chấp nhận trách nhiệm của mình với tư cách là một sàn giao dịch và là công ty hàng đầu trong ngành trong việc tích cực hợp tác với các quy định được thực hiện bởi các khu vực pháp lý khác nhau để thúc đẩy sự bao gồm tài chính và phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung.” Theo người phát ngôn của Bybit, phần lớn giao dịch của sàn giao dịch này đến từ Châu Âu, với các tài khoản Châu Âu chiếm hơn 50% khối lượng giao dịch.

Theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, các nền tảng tiền điện tử không yêu cầu giấy phép phải thông báo cho khách hàng của họ về ngày đóng cửa dự kiến ​​và các thủ tục rút tiền “ít nhất bảy ngày trước khi đóng cửa”, được báo cáo không muộn hơn thứ Sáu, tháng 9. 17. Theo Reuters, hơn 60 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc phải thông báo cho khách hàng về việc tạm ngừng giao dịch một phần hoặc toàn bộ vào lúc nửa đêm thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan