Ripple ra mắt quỹ 250 triệu đô la cho những nhà sáng tạo NFT

Ripple cho biết: “Chúng tôi tin rằng NFT là hiện thân của lời hứa về token hóa và đại diện cho một điểm tới hạn để nó nắm bắt được xu hướng chủ đạo.

Ripple Labs đang tung ra một quỹ dành cho người sáng tạo, thị trường và thương hiệu để khám phá các trường hợp sử dụng mới cho các mã thông báo không thể sử dụng được, hoặc NFT, trên sổ cái của nó.

Trong một thông báo hôm thứ Tư, Ripple cho biết quỹ 250 triệu đô la sẽ tập trung vào việc đẩy nhanh việc áp dụng trong không gian tiền điện tử bằng cách làm việc với các mã thông báo không thể sử dụng được hoặc NFT. Nền tảng cho biết họ muốn giải quyết các mối quan tâm về việc đúc các tác phẩm nghệ thuật được mã hóa, bao gồm trải nghiệm người dùng “khó hiểu”, phí giao dịch cao và các tác động có thể có đối với môi trường.

Ripple cho biết: “Chúng tôi tin rằng NFT là hiện thân của lời hứa về token hóa và đại diện cho một điểm tới hạn để nó nắm bắt được xu hướng chủ đạo. Thông qua Quỹ người sáng tạo và XRPL, chúng tôi rất vui mừng được mở ra tiện ích mới cho NFT và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi rộng rãi hơn sang mã hóa.”

Theo Ripple, các thị trường NFT, bao gồm MintNFT và Mintable và các đại lý sáng tạo, sẽ là một trong những thị trường đầu tiên có quyền truy cập vào quỹ. Mọi trường hợp sử dụng NFT được đề xuất sẽ được xây dựng trên Sổ cái XRP, mang đến cho người sáng tạo cơ hội kiếm tiền từ công việc của họ. CTO của Ripple, David Schwartz trước đây đã trích dẫn chi phí thấp, tốc độ cao và các tính năng thanh toán của sổ cái để “hợp lý hóa việc tạo NFT trên quy mô lớn”.

Vào tháng 7, Mintable đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch tích hợp Sổ cái XRP vì nó “phù hợp lý tưởng để mang lại trải nghiệm liền mạch cho NFT” – nền tảng này đã đúc hơn 700.000 mặt hàng kể từ năm 2020. Cả Ripple và thị trường NFT đều đã đưa ra tuyên bố công khai về các mối quan tâm về môi trường trong không gian tiền điện tử. Trong khi Ripple đã cam kết trở thành không có carbon ròng vào năm 2030, công ty cũng đã nói rằng sổ cái XRP của họ đã không có carbon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan