Rakuten của Nhật Bản vẫn duy trì giao dịch ký quỹ XRP

Công ty thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten đã công bố kế hoạch dựa vào giao dịch ký quỹ XRP trên nền tảng trao đổi tiền điện tử của mình.

Chi nhánh tiền điện tử của Rakuten đã ngừng các dịch vụ liên quan đến XRP vào ngày 24 tháng 12, hai ngày sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) công bố vụ kiện mang tính bước ngoặt chống lại công ty chuỗi khối Ripple và tiền điện tử XRP của nó.

Trong thời gian đó, Rakuten nói rằng họ không chắc liệu tính thanh khoản của XRP có thể được đảm bảo hay không và cũng nêu lên lo ngại về sự ổn định giá của XRP trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý nói trên.

Nhưng hiện tại, Rakuten đã tiết lộ rằng họ sẽ tiếp tục giao dịch ký quỹ XRP trên nền tảng của mình từ ngày 8 tháng 9 vì sàn giao dịch đã xác định rằng thanh khoản có thể được đảm bảo. Có thể giao hàng giá ổn định cho khách hàng.

Rakuten chắc chắn đảm bảo một số lượng thanh khoản về giá khi giao dịch ký quỹ XRP và xác nhận khả năng cung cấp sự ổn định giá cho các nhà đầu tư XRP của mình.

Rakuten đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ổn định giá cả và thoát thanh khoản trong giao dịch phái sinh có đòn bẩy. Hành động giá biến động và tính thanh khoản thấp có thể góp phần gây ra tổn thất lớn cho khách hàng đặt cược vào tài sản. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã đảm bảo sẽ tạm dừng giao dịch ký quỹ XRP một lần nữa nếu tiền điện tử không thực hiện giao dịch như mong đợi. Mặc dù khôi phục lại XRP, Rakuten không có niềm tin đầy đủ vào tiền điện tử, do lập trường thỏa hiệp của nó vì vụ kiện của SEC đang diễn ra.

Rakuten đã ra mắt nền tảng trao đổi tiền điện tử của mình vào tháng 8 năm 2019 và bắt đầu cung cấp các dịch vụ giao dịch ký quỹ, với các loại tiền điện tử được cung cấp, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash.

Vào tháng 3 năm 2020, sàn giao dịch tiền điện tử đã thêm giao dịch ký quỹ cho XRP và Litecoin.

Số phận của thị trường XRP

Trong khi Rakuten thiết lập để dựa vào XRP, các sàn giao dịch khác, bao gồm Bitstamp, Binance.US, Kraken, Coinbase, trong số những người khác, vẫn chưa thể hiện sự quan tâm đến việc khôi phục giao dịch tiền điện tử gây tranh cãi trên nền tảng của họ, với số phận của Ripple phụ thuộc vào kết quả của Vụ kiện của SEC.

Vào tháng 12 năm 2020, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase, Crypto.com, OKCoin và các sàn khác đã tạm ngừng giao dịch mã thông báo XRP sau khiếu nại của SEC đối với nhà phát triển của nó, Ripple Labs.

SEC đã cáo buộc Ripple Labs, công ty đứng sau XRP, đã điều hành hiệu quả một đợt chào bán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la với doanh số bán XRP mà cơ quan quản lý coi là bảo mật chứ không phải tiền điện tử.

Tuy nhiên, sự phát triển mới nhất của Rakuten báo hiệu sự thay đổi quan điểm xung quanh Ripple và XRP và điều này có thể ngụ ý rằng các sàn giao dịch khác có thể sớm làm theo với các cập nhật tích cực tương tự. Nhưng những nỗ lực liên tục XRP như vậy có thể không xảy ra trừ khi trường hợp SEC-Ripple được xác định và giải quyết đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan