Phân tích giá Bitcoin: FUD Trung Quốc gây ra thanh khoản lớn, đã chạm đáy hay chưa?

Ngay khi Bitcoin tăng nhẹ trên 45 nghìn đô la vào thứ Sáu, tin tức này lại được tái về việc ngân hàng trung ương Trung Quốc thề sẽ cấm giao dịch tiền điện tử đối với công dân Trung Quốc, đã thanh lý hơn 600 triệu đô la các vị thế phái sinh vào thời điểm viết bài.

Điều quan trọng cần nhớ là việc thanh lý lớn có xu hướng gây ra hàng loạt lệnh bán buộc, tạo ra sự mất cân bằng trong ngắn hạn giữa cung và cầu. Trong những trường hợp này, cung lấn át nhu cầu và giá giảm cho đến khi giá thầu (cung) lớn tiếp theo được thực hiện.

IMG_5546-min-scaled.jpeg
Biểu đồ theo TradingView

Bất chấp sự biến động ngắn hạn, xu hướng chung về các yếu tố cơ bản và chỉ số trên chuỗi vẫn vững chắc là tăng giá khi những người nắm giữ và khai thác dài hạn tiếp tục nắm giữ. Ngược lại, những tay bài yếu kết hợp với những coin còn ‘non’ tiếp tục hoảng loạn bán ra. Chính xác như đã xảy ra trong đợt rút tiền của ngày hôm qua.

FUD Trung Quốc tuôn ra từ những bàn tay yếu ớt

FUD của Trung Quốc gần đây về việc cấm giao dịch tiền điện tử dường như là tin cũ được xuất bản vào ngày 3 tháng 9 năm 2021. Xem xét việc thanh lý 4 tỷ đô la gây ra sự sụt giảm trong ngày 20% vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, ngày El Salvador thông qua Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp , tin tức đã được định giá.

Sóng 2: Giá Bitcoin đang cố gắng tìm đáy

Sự biến động gần đây và các đợt thanh lý lớn đã đẩy BTC xuống mức thấp hàng tuần là $39,5 nghìn vào thứ Ba, hợp lưu với mức thoái lui Fibonacci quan trọng. Cho đến nay, cấu trúc kỹ thuật cho thấy rằng đợt pullback từ $52,9 nghìn xuống còn $39,5 nghìn là sóng điều chỉnh của Sóng 2 (theo Elliot Waves).

Theo cấu trúc Elliot Wave, các sóng điều chỉnh theo 3 sóng di chuyển xuống phía dưới. Các nhà phân tích kỹ thuật gọi đây là sóng điều chỉnh ABC, trong đó A là chân ban đầu đi xuống, B là giá đẩy lên, sau đó C là chân cuối cùng đi xuống.

IMG_5547-min-scaled.jpeg
Biểu đồ theo TradingView

Trong ngắn hạn tiếp theo, giá bitcoin cần phải giữ mức thấp nhất của Sóng C là $39,5 nghìn. Cho đến nay, BTC đã tăng trở lại và đang hình thành mức thấp cao hơn ở mức $40,7 nghìn, một mức hỗ trợ kỹ thuật hợp lưu, bao gồm dải Bollinger Band thấp hơn trên biểu đồ hàng ngày.

Nếu BTC có thể giữ thành công mức thấp cao hơn ở mức $40,7 nghìn và bắt đầu tạo mức cao hơn trên $45,2 nghìn, điều này sẽ làm tăng thêm xác suất hoàn thành của Wave 2.

IMG_5545-min-scaled.jpeg
Biểu đồ theo TradingView

Nhìn về phía trước, cấu trúc kỹ thuật cho thấy sự hoàn thành của Sóng 2 sẽ khởi đầu cho Sóng 3 lớn hơn, có xu hướng là sóng đẩy giá lên cao hơn đáng kể. Điều này phụ thuộc mạnh mẽ vào việc BTC có thể bảo vệ mức thấp cao hơn ở mức $40,7 nghìn và mức thấp nhất trong tuần là $39,5 nghìn.

Tổ chức cấu trúc kỹ thuật dài hạn

Mặc dù các biểu đồ ngắn hạn có vẻ giảm giá, nhưng các biểu đồ dài hạn vẫn tăng giá, đặc biệt là với việc nắm giữ cấu trúc lớn hơn: BTC đã cố gắng giữ mức hỗ trợ trên đỉnh của phạm vi giao dịch từ 30 nghìn đến 40 nghìn đô la vào tháng 6 và đang tạo mức thấp cao hơn kể từ đó đáy ở mức $29,2k vào tháng Bảy.

Wyckoff Tích lũy Mở rộng Giai đoạn D

Wyckoff Accumulation dường như đang kéo dài Giai đoạn D, là giai đoạn hợp nhất, trước Giai đoạn E, nơi giá được đẩy cao hơn đáng kể. Nhiều đợt thanh lý và FUD được tính thời gian một cách đáng ngờ đã đẩy BTC xuống dưới $50k.

Khối lượng giao dịch tăng lên khi BTC kiểm tra các mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng trong bối cảnh 40 nghìn đô la, cho thấy những người mua lớn hơn đã tham gia. Để duy trì cấu trúc kỹ thuật lớn hơn, BTC cần giữ mức hỗ trợ từ $41,3 nghìn đến $40 nghìn trên cơ sở đóng cửa hàng tuần.

Xu hướng trên chuỗi vẫn tiếp tục tăng

Phần lớn việc bán gần đây đến từ việc thanh lý đòn bẩy và bán hoảng loạn từ các đồng tiền trẻ hơn. Những đồng xu từ 3 tháng tuổi trở xuống được bán chính. Nhìn chung, các đồng tiền cũ tiếp tục xu hướng tích lũy, cho thấy không có hứng thú với việc bán giảm giá.

Kể từ khi BTC đứng đầu ở mức 52,9 nghìn đô la, dự trữ của Thợ mỏ đang dần có xu hướng thấp hơn, giảm khoảng 6.600 BTC. Đây có thể là một lượng lớn BTC, nhưng đây chỉ là 6.600 BTC trong tổng số 1.850.000 BTC dự trữ của thợ đào.

Dự trữ của người khai thác Bitcoin tiếp tục duy trì trên số dư ban đầu vào tháng 1 năm 2021, cho thấy những người khai thác BTC bán một lượng nhỏ BTC theo định kỳ, nhưng xu hướng chung cho thấy không có áp lực bán lớn so với thị trường giảm giá.

Chỉ số Trung bình Coin Age của CryptoQuant tiếp tục có xu hướng cao hơn bất chấp sự sụt giảm, điều này khẳng định mạnh mẽ rằng những người nắm giữ dài hạn tiếp tục tích lũy và nắm giữ trong khi những người yếu tay bán ra.

Sự biến động trong suốt năm 2021, nhiều sự kiện thanh lý, FUD nhất quán và mức giảm sâu đã không ảnh hưởng đáng kể đến những người nắm giữ dài hạn. Điều này cho thấy những HODLer đã nắm giữ BTC trong nhiều năm đang trở nên thoải mái với vị trí của họ ngay cả với những biến động và thanh khoản hoang dã.

IMG_5548-min-scaled.jpeg
Trading View

Loại hành vi được mô tả, có thể được nhìn thấy trên chuỗi, gợi ý rõ ràng rằng những người nắm giữ lâu dài và các thực thể nắm giữ các đồng tiền cũ hơn có niềm tin mạnh mẽ vào Bitcoin và từ chối bán khi các khoản giải ngân đáng kể. Khi các thực thể này tiếp tục tích lũy, sẽ có ít BTC hơn để bán trên các sàn giao dịch, càng khiến nguồn cung cạn kiệt sâu hơn.

Điều này có thể được chứng kiến tại dự trữ hối đoái giao ngay, tiếp tục tạo ra mức thấp mới trong nhiều năm, ngay cả với sự biến động gần đây. Dự trữ trao đổi ngay đã giảm 12.500 BTC kể từ khi BTC đứng đầu ở mức 52,9 nghìn đô la và bắt đầu pullback. Dựa trên dữ liệu này, rõ ràng là các nhà đầu tư đang mua giảm giá và rút BTC từ các sàn giao dịch.

IMG_5540-min-scaled.jpeg

Sẽ sớm kết thúc những tuần lễ biến động này

Điều quan trọng là thấy BTC vẫn ở trên $41,3 nghìn và $40 nghìn cho cuối tuần. Trong ngắn hạn, chúng ta cần thấy mức giữ $40,7 nghìn để tạo thành mức thấp cao hơn, là bước tiếp theo để hoàn thành đợt pullback của Sóng 2.

Cũng có thể thấy các đợt thanh lý khác, có khả năng đưa BTC về mức thấp nhất là $39,5 nghìn. Việc phá vỡ dưới $39,5 nghìn có thể đưa BTC đến các mức hỗ trợ đáng kể sau ở mức $38,6 nghìn, $38,3 nghìn và $37,3 nghìn.

Đây sẽ là một kịch bản ít lý tưởng hơn đối với xu hướng tăng, đặc biệt là khi BTC đang tiến gần đến mức đóng cửa hàng tuần quan trọng. Nếu có một bấc thanh lý giảm xuống mức trên 30 nghìn đô la, điều quan trọng là phải thấy một mức giá tăng lên trên 40 nghìn đô la để duy trì cấu trúc kỹ thuật lớn hơn.

Điểm mấu chốt: Các biểu đồ ngắn hạn có vẻ thận trọng, nhưng các biểu đồ dài hạn và xu hướng tổng thể trong cơ bản và trên chuỗi vẫn tiếp tục tăng giá vì những người nắm giữ dài hạn, thợ đào và các tổ chức nắm giữ các đồng tiền cũ hơn không có bất kỳ dấu hiệu bán. BTC tiếp tục có vị trí tốt cho một đợt phục hồi mạnh mẽ lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan