Nhu cầu khai thác tiền điện tử tăng vọt ở Việt Nam trong bối cảnh Bitcoin tăng giá

Một người bán giàn khai thác tiền điện tử ở Việt Nam đã báo cáo rằng doanh số bán hàng của họ tăng gấp ba lần vào đầu tháng 9, với GPU được bán với giá cao.

Thị trường khai thác tiền điện tử ở Việt Nam được cho là đang hồi sinh trong bối cảnh cuộc biểu tình tiền điện tử mới, nơi Bitcoin (BTC) đã tăng trên 51.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5.

Hãng tin địa phương VnExpress đưa tin hôm thứ Hai, các doanh nhân và những người đam mê liên quan đến tiền điện tử ở Việt Nam đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về nhu cầu đối với các giàn khai thác tiền điện tử trong nước.

Quang Thuận, chủ một chuỗi cửa hàng bán máy khai thác tiền điện tử trên khắp Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết rằng doanh số bán hàng của công ty đã tăng gấp ba lần vào đầu tháng 9 so với tháng trước. Ông lưu ý rằng thị trường giàn khoan khai thác ở Việt Nam đã giảm trước khi Bitcoin tăng trở lại trên 50.000 USD vào giữa tháng 8.

Nhu cầu gia tăng đã kích thích sự tăng trưởng đáng kể về giá của các thợ đào tiền điện tử vì một số thiết bị hiện có giá cao hơn 5 triệu đồng Việt Nam (220 đô la) so với giữa tháng 8, theo một người đam mê khai thác tiền điện tử tại địa phương Ngọc Vân. Ông cho biết thêm, các công cụ khai thác bán chạy nhất dựa trên các bộ xử lý đồ họa do AMD hoặc Nvidia sản xuất hiện có giá từ 3.500 đến 4.400 USD.

Theo Lê Hùng, quản trị viên của một cộng đồng khai thác tiền điện tử địa phương với gần 80.000 thành viên, thị trường khai thác tiền điện tử ở Việt Nam đã nóng lên do cuộc biểu tình tiền điện tử mới và đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

“Đầu tiên, Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử khác đã đồng thời chứng kiến ​​sự tăng giá và các thợ đào đã bắt đầu có lãi. Thứ hai, đại dịch đã kéo dài, làm giảm các lựa chọn đầu tư, và do đó, nhiều người đã chọn khai thác tiền xu.”

ông nói.

Chính phủ Việt Nam đã duy trì lập trường hoài nghi đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, Bộ Tài chính đã cảnh báo công chúng vào đầu năm nay rằng tiền điện tử không được kiểm soát trong nước. Sau khi cấm tiền điện tử làm phương tiện thanh toán vào năm 2018, các nhà chức trách Việt Nam đã kêu gọi người dân tránh tiền điện tử.

Bất chấp sự do dự của chính phủ, Việt Nam đã có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất vào tháng 8 trong số 26 quốc gia khác. Quốc gia này trước đó đã xếp thứ 13 về mức tăng Bitcoin thực hiện cho năm 2020 mặc dù chỉ có nền kinh tế lớn thứ 53 dựa trên tổng sản phẩm quốc nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan