Nhà chiến lược JPMorgan ước tính giá trị hợp lý của Ether chỉ ở mức 1.500 đô la

Một chiến lược gia tại JPMorgan tuyên bố rằng giá trị hợp lý của ether thấp hơn nhiều so với giá hiện tại của nó. Theo một tập hợp các phép đo dựa trên hoạt động mạng, anh ấy đã tính toán giá trị của ether là 1.500 đô la, thấp hơn 55% so với giá thị trường của nó. Một trong những lý do được lập luận cho đánh giá này là Ethereum không còn quá độc đáo nữa và nó đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các chuỗi khác như Solana và Avalanche.

Nhà chiến lược JPMorgan nghĩ rằng Ether đang được định giá quá cao

Nikolaos Panigirtzoglou, Giám đốc điều hành của JPMorgan, tuyên bố rằng ông cho rằng ether (ETH), tài sản gốc của mạng Ethereum, được định giá quá cao. Panigirtzoglou đã thực hiện một số phép đo hoạt động mạng và cố gắng chuyển chúng thành một con số đại diện cho giá trị hợp lý của tài sản. Anh ấy và nhóm của mình đã ước tính giá trị hợp lý của ether là 1.500 đô la, hiện thấp hơn 55% so với giá thị trường ngày nay.

Chiến lược gia của JPMorgan cho rằng giá đã tăng do niềm tin của thị trường vào những phát triển trong tương lai của dự án. Anh ấy tuyên bố:

Chúng tôi xem xét tỷ lệ băm và số lượng địa chỉ duy nhất để cố gắng hiểu giá trị của ethereum. Chúng tôi đang đấu tranh để vượt qua mức 1.500 đô la. Có một dấu chấm hỏi ở đây. Giá hiện tại đang thể hiện sự gia tăng theo cấp số nhân trong việc sử dụng và lưu lượng truy cập mà có thể không thành hiện thực.

Đối thủ của Ethereum ngày càng nhiều

Một phần của phân tích này có cơ sở là ý tưởng rằng đề xuất của Ethereum không còn quá độc đáo nữa. Ethereum đi tiên phong trong khái niệm và thực hiện các hợp đồng thông minh trong thị trường tiền điện tử. Nhưng tính năng đó hiện được chia sẻ bởi một loạt các chuỗi, được gọi là “kẻ giết ethereum,” đang tìm cách giành lấy thị phần của Ethereum bằng cách cung cấp các đặc điểm giống nhau. Về điều này, Panigirtzoglou nhấn mạnh:

Nó không phải là duy nhất. Bạn đã thấy sự cạnh tranh từ Binance, sự cạnh tranh từ Solana. Và sẽ còn nhiều hơn nữa trong tương lai.

Mặc dù các lựa chọn thay thế mạng Ethereum này đã tham gia với một số tác động trên thị trường, nhưng nó có thể khó đánh bại các hiệu ứng mạng của Ethereum. Ngay cả với một số khoản đầu tư mạo hiểm (VC) lớn hỗ trợ họ, hầu hết sự đổi mới vẫn đang diễn ra trên Ethereum, và sau đó nó sẽ lan sang các dự án khác. Đây là trường hợp của tài chính phi tập trung (defi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT), các tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên Ethereum và sau đó được chuyển sang các chuỗi khác.

Đây là những gì Jack O’Holleran, Giám đốc điều hành của Skale Labs, nói với Insider. Anh ấy tuyên bố:

Mặc dù các mối quan hệ đối tác lớn đã được công bố trên các chuỗi khác, chúng tôi vẫn thấy phần lớn các nhà phát triển bị kéo vào vòng xoáy Ethereum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan