Ngày lễ Thu hoạch có thể tàn phá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hơn ở Hàn Quốc

Sàn giao dịch tiền điện tử đang rình rập “khủng hoảng ngừng hoạt động và chạy tiền xu” của Hàn Quốc có thể bị cộng thêm bởi kỳ nghỉ lễ quốc gia sắp tới, dẫn đến một tuần hỗn loạn sắp tới đối với cộng đồng tiền điện tử ở quốc gia Đông Á.

Chuseok, ngày lễ Tết Trung thu hàng năm, sẽ bắt đầu vào thứ Hai, ngày 20 tháng 9 và kết thúc vào ngày 22 tháng 9. Trong thời gian này, toàn bộ quốc gia sẽ đóng cửa hiệu quả, giống như trường hợp của ngày lễ Giáng sinh ở Tây Âu và Bắc Mỹ.

Điều đó chỉ còn sáu ngày làm việc trước ngày 24 tháng 9, khi kết thúc thời gian gia hạn sáu tháng của Ủy ban Dịch vụ Tài chính quy định để các sàn giao dịch tiền điện tử gửi đơn đăng ký giấy phép hoạt động của họ.

Theo báo cáo của KBS, sự chậm lại của Chuseok dự kiến ​​sẽ gây ra nhiều hỗn loạn về việc đóng cửa sàn giao dịch, với thời hạn hành chính có thể xảy ra và việc tồn đọng nhiều tài liệu gần như chắc chắn.

Đài truyền hình lưu ý rằng “trong trường hợp xấu nhất” các sàn giao dịch chưa đăng ký “có thể đóng cửa lần lượt” trong những ngày sau Chuseok, đồng thời nói thêm rằng các cơ quan quản lý tài chính đã tăng cường kiểm tra các sàn giao dịch mà họ nghi ngờ sẽ không nộp đơn đăng ký.

EToday báo cáo rằng 40 sàn giao dịch cho đến nay đã đạt được chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS), theo dữ liệu do Bộ Khoa học và CNTT-TT công bố. Nếu họ đạt được chứng chỉ ISMS, các sàn giao dịch sẽ có thể đăng ký để duy trì hoạt động giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử. Nhưng nếu họ muốn cung cấp giao dịch fiat KRW, họ cũng sẽ cần hợp tác với các ngân hàng cung cấp dịch vụ ngân hàng được xác minh bằng số an sinh xã hội và tên thật.

Do đó, 40 sàn giao dịch sẽ có thể tiếp tục hoạt động sau ngày 24 tháng 9, nhưng sẽ không thể cung cấp các dịch vụ chuyển tiếp fiat on/off cho đến khi họ có thể thuyết phục một ngân hàng hợp tác với họ. Trong trường hợp một số sàn giao dịch được tài trợ tốt vẫn đang “đàm phán” với các ngân hàng về các giao dịch có thể xảy ra, đây có thể là một hành động khả thi trong ngắn hạn.

Nhưng cảnh sát và những người khác hoàn toàn nhận thức được rằng hầu hết, đây không phải là một lựa chọn. Có từ 60 đến 100 sàn giao dịch ở Hàn Quốc, có nghĩa là ngay cả khi tất cả 40 nền tảng giao dịch được ISMS chứng nhận quyết định tiếp tục hoạt động kinh doanh chỉ từ tiền điện tử sang tiền điện tử sau thứ Sáu tới, thì ít nhất 20 sàn giao dịch sẽ thành công vào hoặc trước ngày D -ngày.

Những kẻ phạm tội đã được thông báo rằng họ sẽ phải đối mặt với truy tố và thậm chí ngồi tù nếu họ tiếp tục kinh doanh mà không có sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Cảnh sát đã phản ứng bằng cách mở 18 đơn vị tiền điện tử chuyên dụng trên toàn quốc và đang chuẩn bị cho một “đống” các vụ phá sản và các khiếu nại có thể tham ô.

Một số sàn giao dịch đã rơi vào tình trạng khó khăn.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch “lớn bốn” gần như chắc chắn sẽ thoát khỏi tình trạng thất bại. Sàn giao dịch Upbit dẫn đầu thị trường đã ký kết một giao dịch ngân hàng và là người đầu tiên gửi tài liệu của mình cho cơ quan quản lý vào tháng trước.

Nó đã được tham gia vào cuối tuần trước bởi đối thủ lớn nhất Bithumb – với các thành viên còn lại, Korbit và Coinone, cũng đã nộp đơn đăng ký ngay trước cuối tuần sau khi hoàn tất các giao dịch ngân hàng của riêng họ, Newsis đưa tin.

Các chuyên gia Hàn Quốc cũng đã cảnh báo rằng những gì một số nhà quan sát truyền thông quốc tế như Nikkei đã dán nhãn “đồng xu kim chi” có thể sẽ rất khó khăn trong vài ngày tới.

Nhiều sàn giao dịch của Hàn Quốc thường cung cấp một loạt các giao dịch altcoin cho các dự án trong nước. Tuy nhiên, với sự nhiệt tình của họ trong việc tuân theo sự ủng hộ của pháp luật, các nền tảng lớn hơn đã loại bỏ số lượng altcoin khỏi nền tảng của họ trong những tháng gần đây. Với các nền tảng giao dịch nhỏ hơn, những người vẫn niêm yết điểm số của các altcoin, có khả năng đóng cửa, tương lai của những “đồng tiền kim chi” này hiện có vẻ rất không chắc chắn.

Tờ Financial Times dẫn lời Kim Hyung-joong, Giáo sư tại Đại học Hàn Quốc và là học giả blockchain hàng đầu của quốc gia, nói rằng việc ngừng hoạt động có khả năng “loại bỏ hoàn toàn” 42 token – và có khả năng để lại nhiều nguy cơ chết người hơn.

Các phương tiện truyền thông dẫn lời Lee Chul-yi, Giám đốc điều hành của Foblgate, một trong những nhóm nhỏ các sàn giao dịch theo đuổi được cho là vẫn đang đàm phán với các ngân hàng, cho biết:

“Một tình huống tương tự như hoạt động ngân hàng dự kiến ​​sẽ đến gần thời hạn vì các nhà đầu tư không thể rút tiền từ việc nắm giữ các altcoin của họ chỉ được niêm yết trên các sàn giao dịch nhỏ. Họ sẽ thấy mình nghèo đi một cách đột ngột. Tôi tự hỏi liệu các cơ quan quản lý có thể xử lý các tác dụng phụ hay không.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan