Ngân hàng trực tuyến Neobank Volt của Úc đã hợp tác với Sàn giao dịch BTCM để cung cấp dịch vụ ngân hàng

Ngân hàng trực tuyến Úc Neobank Volt tiết lộ rằng họ đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử BTC Markets (BTCM) để cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các nhà đầu tư tiền điện tử Úc.

Theo Reuters, sự hợp tác này sẽ cung cấp cho BTCM khoảng 325.000 khách hàng Úc tài khoản quản lý tiền mặt doanh nghiệp với chức năng thông báo thời gian thực và thanh toán tự động.

Ngân hàng Volt nói thêm rằng mỗi tài khoản Volt của tất cả các BTCM liên quan sẽ được bảo đảm theo kế hoạch yêu cầu tài chính trị giá lên đến 250.000 đô la Úc, khoảng 185.900 đô la.

Ngân hàng Volt là ngân hàng đầu tiên của Úc được Cơ quan Quản lý Quy định Prudential Úc (APRA) cấp giấy phép hạn chế ADI (Tổ chức nhận tiền gửi được ủy quyền) để có được giấy phép ADI không hạn chế “ngân hàng mới” – một loại hình ngân hàng kỹ thuật số mới.

Mô hình ngân hàng mới — dựa vào Internet để triển khai các dịch vụ trực tuyến kỹ thuật số — đã thu hút sự chú ý.

Giám đốc điều hành của volt Steve Weston đã nói rằng:

“Cộng đồng tiền điện tử không hài lòng với các trò chơi được các ngân hàng chơi và khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Tiền điện tử là một lĩnh vực ngân hàng ít cạnh tranh hơn nhưng ngày càng quan trọng.”

Do cơ quan quản lý ngân hàng Úc tăng cường xem xét các công ty có giấy phép hoạt động ngân hàng, giao dịch mất 18 tháng để cả hai bên đáp ứng các yêu cầu của Cơ quan quản lý ngân hàng Úc Prudential.

Với những lo ngại ngày càng tăng về tội phạm tài chính như rửa tiền, các ngân hàng truyền thống ở Úc không muốn cung cấp dịch vụ cho các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, Caroline Bowler, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BTC Markets, sở hữu cơ sở khách hàng là 325.000 người với tài sản giao dịch dưới 17,1 tỷ đô la, tin rằng mối quan hệ giữa các công ty tiền điện tử và các tổ chức tài chính truyền thống đã thay đổi và nói rằng “kinh nghiệm của chúng tôi có thể phản ánh rất nhiều đã có trong phạm vi công cộng về giao dịch với các tổ chức tài chính ở Úc. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan