Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ ngăn chặn việc thanh toán ở các sàn giao dịch tiền điện tử trên nền tảng UPI

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) được báo cáo đã chặn các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử bằng Giao diện Thanh toán Thống nhất (UPI). Các bộ xử lý thanh toán đã được yêu cầu vô hiệu hóa UPI của ngân hàng đối với người bán tiền điện tử.

Các bộ xử lý thanh toán được hướng dẫn để vô hiệu hóa SBI UPI cho các công ty tiền điện tử

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, ngân hàng lớn nhất của đất nước, đã báo cáo “đã chặn việc nhận tiền của các sàn giao dịch tiền điện tử trên nền tảng UPI của mình”, Thời báo Kinh tế đưa tin hôm thứ Tư, trích dẫn các nguồn trong ngành thanh toán.

Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) là một hệ thống thanh toán thời gian thực tức thì được phát triển bởi National Payments Corporation of India (NPCI) để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch liên ngân hàng thông qua điện thoại di động. Hệ thống thanh toán UPI được quản lý và giám sát bởi ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Theo ấn phẩm:

Ngân hàng đã yêu cầu các bộ xử lý thanh toán vô hiệu hóa SBI UPI cho các thương gia tiền điện tử.

Điều này có nghĩa là khách hàng của ngân hàng SBI không thể chuyển tiền qua UPI đến các sàn giao dịch tiền điện tử để mua tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin.

Một phát ngôn viên của SBI được trích dẫn cho biết: “Chính sách của ngân hàng là không bình luận về các vấn đề liên quan đến chủ đề này.”

Một số ngân hàng ở Ấn Độ đã kìm hãm việc chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, NPCI đã cho biết vào tháng 5 rằng họ sẽ không chặn các khoản thanh toán cho các công ty tiền điện tử sử dụng UPI. Thay vào đó, nó khuyên các ngân hàng nên tự đưa ra quyết định có cho phép các giao dịch liên quan đến tiền điện tử dựa trên đánh giá rủi ro của riêng họ hay không.

Bây giờ SBI đã đưa ra quyết định của mình, nhiều ngân hàng khác có thể miễn cưỡng tham gia các thương gia tiền điện tử trên nền tảng UPI tương ứng của họ, ấn phẩm này cho biết.

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ, Wazirx, đã bị ảnh hưởng. Giám đốc điều hành Nischal Shetty nói với ấn phẩm: “Chúng tôi đang cố gắng thảo luận và đưa ra quan điểm của chúng tôi với SBI. Wazirx tuân theo các chỉ tiêu KYC (biết khách hàng của bạn) và chính sách AML (chống rửa tiền). Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Ấn Độ, hàng triệu người Ấn Độ hiện đang bị ảnh hưởng do động thái này của SBI. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan