Ngân hàng lớn nhất El Salvador hợp tác với Flexa để cho ra mắt hình thức thanh toán bằng Bitcoin

Bancoagrícola sẽ làm việc với Flexa để chấp nhận Bitcoin trên mạng của ngân hàng cho các khoản thanh toán như cho vay và thẻ tín dụng.

Bancoagrícola, tổ chức tài chính lớn nhất El Salvador, được thiết lập để thúc đẩy chính sách chấp nhận Bitcoin của quốc gia này sau khi hợp tác với cổng thanh toán kỹ thuật số Flexa.

Theo một thông báo của Flexa vào thứ Năm, Bancoagrícola đã ký một thỏa thuận với mạng thanh toán tiền điện tử để cho phép chuyển Bitcoin (BTC) cho khách hàng của ngân hàng, bao gồm cả khách hàng bán lẻ và thương gia.

Là một phần của quan hệ đối tác, khách hàng của Bancoagrícola có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng bằng đô la Mỹ thông qua Flexa hoặc các ví hỗ trợ Lightning Network khác như Chivo và Éclair. Theo thông cáo, các khoản thanh toán này sẽ không thu thêm bất kỳ khoản phí nào và sẽ bao gồm các khoản vay và hàng hóa thương gia, trong số những khoản khác.

Flexa gần đây đã bổ sung hỗ trợ thanh toán qua Lightning với tính năng này được cho là nhằm vào khách hàng thương gia.

Quan hệ đối tác của Bancoagrícola với Flexa sắp tới khi Bitcoin chính thức trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador.

Báo cáo về các nhà bán lẻ ở El Salvador chấp nhận Bitcoin đang trở nên phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội với Cointelegraph báo cáo rằng các cửa hàng McDonald’s đang chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Nếu chính sách áp dụng Bitcoin của El Salvador chứng tỏ thành công, các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ toàn cầu như MoneyGram và Western Union có thể mất tới 400 triệu đô la mỗi năm, theo tổng thống của đất nước.

Thật vậy, kiều hối chiếm một tỷ trọng đáng kể trong tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador – 23% chỉ tính riêng vào năm 2020 – với 70% dân số được cho là nhận tiền từ nước ngoài.

Trở lại vào tháng 8, Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ, hay CABEI, đã tuyên bố rằng việc áp dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp có thể tác động tích cực đến lượng kiều hối trong khu vực. Vào thời điểm đó, CABEI hứa sẽ hỗ trợ quốc gia này trong việc xây dựng khuôn khổ kỹ thuật cho việc áp dụng BTC và tuân thủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền quốc tế.

Luật Bitcoin của El Salvador không phải là không có sự phản đối vì phần lớn dân số của đất nước được cho là chống lại động thái này. Các tổ chức tài chính toàn cầu như Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng đã cảnh báo chống lại việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan