NFT và GameFi: Hai lĩnh vực đầy tiềm năng trong thị trường tiền điện tử và các dự án blockchain

GameFi và NFT tiếp tục mở đường cho ngành công nghiệp blockchain, tạo ra nền tảng chín muồi cho sự đổi mới (và các sinh vật thần thoại quý hiếm).

Trong thế giới tiền điện tử, GameFi và NFT đã tiếp tục gây bão thế giới. Không nghi ngờ gì về việc mã thông báo không thể thay đổi (NFT) đã đi một chặng đường dài kể từ sự khởi đầu khiêm tốn của chúng khi chúng bước vào ánh đèn sân khấu với sự ra mắt của CryptoPunks, “thị trường nghệ thuật kỹ thuật số” đầu tiên trên thế giới. Vào thời điểm đó, NFT có rất ít ý nghĩa đối với cộng đồng những người đam mê blockchain. Hiện tại, ước tính có tới 80.000 NFT được giao dịch trong một tuần nhất định vào năm 2020.

Nhưng, sự tăng trưởng này đến từ đâu?

Một trong những lý do chính cho sự tăng trưởng của NFT là khả năng của ngành trong việc chuyển đổi giá trị cho người sáng tạo, điều này được thấy trong các trường hợp sử dụng mới như trò chơi điện tử, thường được gọi là GameFi.

GameFi, đại diện cho sự kết hợp giữa tài chính phi tập trung (DeFi) và chơi game, hoạt động theo mô hình chơi để kiếm tiền thay vì chơi để thắng. Điều thực sự khác biệt giữa hai mô hình chơi game này là khái niệm khuyến khích tài chính được phân phối thông qua cách chơi và tiến trình thông qua trò chơi.

Người dùng có thể đạt được tiềm năng kiếm tiền bằng cách dành thời gian lên cấp và cải thiện nhân vật của họ, với tất cả dữ liệu được lưu trữ trong blockchain. Vì lý do này, người chơi có thêm lợi ích là họ, không phải nhà điều hành trò chơi, sở hữu tất cả tài sản. Vì vậy, mọi tài sản trong trò chơi vẫn thuộc quyền sở hữu của họ ngay cả khi máy chủ bị tắt. Vì những lý do này, trò chơi tiền điện tử không chỉ là giải trí. Chúng thậm chí có thể là cách để kiếm tiền thật trong khi chơi.

Do đó, nền tảng Griffin Art tìm cách hợp nhất thêm NFT và GameFi trên Chuỗi thông minh Binance (BSC). Griffin Art là một thị trường NFT phi tập trung và dự án GameFi. Nhóm đằng sau nền tảng này chia sẻ mục tiêu của họ là xây dựng “một nền tảng chung cho các nghệ sĩ tài năng khác nhau có thể thể hiện tài năng của họ” và do đó, “thu hẹp khoảng cách giữa các nghệ sĩ kỹ thuật số chính thống và thích hợp.”

Nơi dòng chính gặp gỡ thị trường ngách

Griffin Art đã gia nhập thị trường với việc ra mắt thị trường NFT vào ngày 14 tháng 9 năm 2021. Thị trường này sẽ cung cấp cho người dùng cơ hội tạo NFT và thu thập mã thông báo quản trị để cải thiện cộng đồng. Bằng cách khai thác tiềm năng của Chuỗi thông minh Binance, nhóm đằng sau Griffin Art thể hiện khả năng của họ trong việc cung cấp thêm khả năng tiếp cận, chia sẻ, tạo và sở hữu NFT.

Nhóm của họ đang tạo ra nền tảng sưu tầm kỹ thuật số sẽ tích hợp với một trò chơi di động do dự án Griffin Art phát triển để đạt được sứ mệnh này. Sự tích hợp này sẽ cho phép người dùng bán các mã thông báo nonfungile có thể được sử dụng trong trò chơi. Trò chơi đầu tiên được phát hành có tên là Griffin Land, dựa trên các chủ đề từ thần thoại và bao gồm các sinh vật kỳ ảo – như bạn đã đoán – Griffins. Trò chơi sẽ bao gồm hơn 120 sinh vật khác nhau, 15 chiến binh, mỗi sinh vật có thuộc tính riêng và cơ hội cường hóa từ 200 vật phẩm khác nhau.

Griffin Land sẽ được tích hợp chặt chẽ với mã thông báo GART và NFT Marketplace, cho phép người chơi chơi, giao dịch, sử dụng các vật phẩm NFT và kiếm được mã thông báo trong trò chơi. Mã thông báo GART hoạt động với một số đặc điểm giảm phát, được xây dựng với mục đích thưởng cho những người nắm giữ lâu dài. Ví dụ: 7% giao dịch GART sẽ được sử dụng trong chương trình mua lại và ghi để tiếp tục giảm nguồn cung cấp mã thông báo theo thời gian. Việc sử dụng mã thông báo này cũng bao gồm quyền truy cập vào các sản phẩm được tạo bởi dự án Nghệ thuật Griffin.

Thị trường sẽ cung cấp cho người dùng một nơi để giới thiệu các sáng tạo của họ, ngoài việc đúc NFT để bán. Khi thiết kế thị trường NFT, nhóm chia sẻ rằng trọng tâm của họ là “phân quyền, trải nghiệm người dùng mượt mà, hiệu quả chi phí và tính phổ quát”.

Tiếp tục đổi mới

Theo nhóm Griffin Art’s, trọng tâm tiếp theo của họ sẽ là đổi mới liên tục, bằng chứng là họ có ý định tích hợp hơn nữa dự án của mình, với NFTs với kế hoạch khởi chạy dự án trong sáu tháng tới.

Nhóm cũng sẽ tìm kiếm cơ hội để tiếp tục cập nhật và nâng cấp thị trường và nền tảng trò chơi của họ trong khi vẫn bổ sung từng trò chơi mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan