NFT theo chủ đề thể thao châm ngòi cho cơn sốt khi dự án này huy động được 930 triệu đô la trong một tuần

Sau vòng tài trợ 250 triệu đô la, Dapper Labs dự định tung ra nhiều bộ sưu tập được cấp phép hơn trong âm nhạc, giải trí và các mã thể thao khác.

Các dự án sưu tầm thể thao được mã hóa đã huy động được gần 1 tỷ đô la tài trợ trong thời gian một tuần.

Vào thứ Tư, Dapper Labs – công ty đứng sau blockchain Flow và bộ sưu tập bóng rổ được mã hóa phổ biến rộng rãi NBA Top Shot – đã công bố thêm 250 triệu đô la trong một vòng tài trợ do quỹ đầu cơ tập trung vào công nghệ Coatue dẫn đầu.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào hôm thứ Tư, nhà phát triển trò chơi giao dịch thẻ bóng đá NFT có trụ sở tại Pháp, Sorare, đã huy động được 680 triệu đô la trong khoản tài trợ Series B do gã khổng lồ fintech Nhật Bản SoftBank dẫn đầu. Vòng tài trợ đã nâng định giá của công ty lên 4,3 tỷ đô la.

Khoản tài trợ kết hợp cho hai công ty tính ở mức 930 triệu đô la, đánh dấu một vụ đặt cược đáng kể vào lĩnh vực mã thông báo thể thao vào thời điểm mà một số chuyên gia đang kêu gọi thị trường nonfungible rộng lớn hơn là chết do khối lượng bán hàng và giá sàn giảm.

Dapper Labs

Vòng 250 triệu đô la mới nhất bổ sung vào khoản tài trợ 305 triệu đô la và 65 triệu đô la mà Dapper Labs đã kiếm được cho đến nay vào năm 2021. Mặc dù công ty không vạch ra cụ thể lộ trình của mình sau thông báo, công ty đã trêu chọc rằng có nhiều dự án hơn sắp tới chuỗi khối Flow sẽ sớm ra mắt.

Theo Dapper Labs, số vốn này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án NFT được cấp phép thêm về thể thao, âm nhạc và giải trí, cùng với việc mở rộng nền tảng NBA Top Shot. Đầu tháng này, có tin tức cho biết Google đã hợp tác với Dapper Labs để hỗ trợ phát triển sản phẩm NFT và Web 3.0 trên chuỗi khối Flow.

Dapper Labs ’NBA Top Shot đã thành công vang dội kể từ khi mở cửa cho công chúng vào tháng 10 năm ngoái, với dữ liệu từ CryptoSlam cho thấy NFT đã tạo ra hơn 716 triệu đô la doanh thu trên các thị trường thứ cấp.

Tuy nhiên, có vẻ như sự cường điệu về dự án đã hạ nhiệt trong vài tháng qua, với doanh thu thứ cấp không đạt 50 triệu USD trong một tháng kể từ tháng Tư. Đó là chưa đến một phần tư khối lượng trong những tháng cao điểm cho giao dịch NBA Top Shot NFT vào tháng 2 và tháng 3, tạo ra doanh thu thứ cấp trị giá 224 triệu đô la và 220 triệu đô la, tương ứng.

Theo ước tính của CryptSlam, những khoảnh khắc NBA Top Shot có giá trị nhất là những khoảnh khắc NFT mô tả Lebron James, với tổng vốn hóa thị trường là 114.114 James NFTs với 104 triệu đô la.

Sorare được mở rộng

Con số khổng lồ 680 triệu đô la của Sorare bổ sung vào vòng tài trợ Series A trị giá 50 triệu đô la vào tháng 2, đánh dấu sự phát triển vượt bậc cho nền tảng này vào năm 2021. Sorare đã vạch ra các kế hoạch đầy tham vọng cho các quỹ mới nhất trong tương lai.

Trong lĩnh vực bóng đá, mục tiêu của công ty là hợp tác với 20 giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu trên toàn cầu, cùng với 50 hiệp hội bóng đá quốc tế hàng đầu cho cả đội nam và nữ.

Như hiện tại, nền tảng Sorare có hợp đồng cấp phép với 177 đội từ tổng số 36 giải đấu trong nước và quốc tế. Công ty đã ghi một dấu mốc quan trọng vào đầu tháng này khi ký hợp đồng với La Liga Tây Ban Nha để phát hành thẻ cho tất cả các cầu thủ từ 20 đội trong giải đấu.

Số tiền này cũng sẽ được sử dụng để tăng cường các chiến dịch tiếp thị, thuê các nhân viên chủ chốt, mở văn phòng đầu tiên tại Hoa Kỳ và mở rộng mô hình sưu tầm NFT sang các mã thể thao khác.

Nền tảng Sorare ra mắt trở lại vào tháng 4 năm 2019. Mặc dù NBA Top Shot mới bắt đầu được một năm, nhưng NFTs của nó đã tạo ra số tiền thấp hơn đáng kể, với tổng doanh thu trị giá 84,8 triệu đô la trên các thị trường thứ cấp.

Doanh thu đạt đỉnh vào tháng 3 với 15,34 triệu USD trước khi hạ nhiệt trong ba tháng tiếp theo. Tuy nhiên, doanh thu thứ cấp đã có xu hướng tăng trong tháng 7 và tháng 8 với lần lượt là 8,8 triệu USD và 14,8 triệu USD. Trong khi còn tám ngày nữa trong tháng 9, Sorare NFTs đã tạo ra doanh thu trị giá 10,5 triệu đô la, cho thấy con số đó có thể vượt qua 14 triệu đô la trong tháng thứ hai liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan