NFT Marketplace OpenSea xác nhận sự tham gia của người đứng đầu sản phẩm vào trò lừa đảo giao dịch nội gián

OpenSea đã không tiết lộ quy mô hình phạt mà bị cáo có thể xem xét vì tham gia giao dịch nội gián NFT.

Thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) có trụ sở tại Hoa Kỳ OpenSea đã xác nhận vào thứ Tư rằng họ đã phát hiện ra bằng chứng chống lại người đứng đầu sản phẩm Nate Chastain của mình trong một vụ lừa đảo giao dịch nội gián. OpenSea nói rằng công ty đang xem xét vấn đề rất nghiêm túc. Nó đã đăng một blog chi tiết hứa hẹn một cuộc xem xét của bên thứ ba về sự cố để khôi phục niềm tin của khách hàng vào nền tảng. Trong vài tháng qua, OpenSea đã trở thành một trong những nền tảng nổi tiếng và phổ biến nhất để đúc NFT từ hình ảnh và các hình thức nghệ thuật khác. Tuyên bố của OpenSea được đưa ra sau khi một quản lý Twitter có tên @ZuwuTV đăng một loạt các dòng tweet, làm dấy lên nghi ngờ về vụ lừa đảo vào đầu tuần này.

“Hôm qua, chúng tôi được biết rằng một trong những nhân viên của chúng tôi đã mua các mặt hàng mà họ biết đã được thiết lập để hiển thị trên trang nhất của chúng tôi trước khi chúng xuất hiện công khai ở đó. Điều này thật đáng thất vọng. Chúng tôi đang tiến hành xem xét ngay lập tức và kỹ lưỡng của bên thứ ba về sự cố này ”, OpenSea cho biết trong một bài đăng trên blog.

Vào ngày 15 tháng 9, người dùng Twitter @ZuwuTV đã gắn thẻ Chastain, người đứng đầu sản phẩm của OpenSea trong một loạt các tweet, cáo buộc anh ta đầu tư vào NFT – tài sản kỹ thuật số độc đáo, có thể sưu tầm được xây dựng trên blockchain – ngay trước khi OpenSea giới thiệu chúng trên trang nhất của trang web . Chastain sau đó sẽ bán các NFT có xu hướng này ngay khi giá của chúng tăng và thu được lợi nhuận ròng trong quá trình này.

Để chứng minh các cáo buộc, @ZuwuTV cũng đã tweet ảnh chụp màn hình hiển thị lịch sử giao dịch của “ví bí mật” của Chastain.

Là những bước đầu tiên hướng tới việc kiểm soát thiệt hại, OpenSea đã thực hiện hai chính sách mới cấm các thành viên công ty mua hoặc bán các NFT đang được giới thiệu hoặc quảng bá trên trang của họ đồng thời hạn chế các thành viên trong nhóm sử dụng thông tin bí mật liên quan đến NFT vì lợi ích cá nhân của họ.

“Chúng tôi sẽ cần phải tin tưởng và minh bạch vào tất cả những gì chúng tôi làm”, thị trường NFT nói thêm trong bài đăng trên blog của mình, mặc dù giao dịch nội gián trong NFT chưa rõ ràng là bất hợp pháp. Devin Finze, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của OpenSea cũng đã tweet xin lỗi người dùng, đồng thời chia sẻ một liên kết đến bài đăng blog chính thức.

Vụ bê bối giao dịch nội gián này đã làm rung chuyển hoạt động nội bộ của OpenSea xảy ra vào thời điểm nó đang tung ra các ứng dụng cho người dùng trong cửa hàng Google Play cũng như trên Apple App Store. Chỉ vài tháng trước đó, công ty đã báo cáo mức định giá 1,5 tỷ đô la (tương đương 1,10,25 crore) trong vòng tài trợ trị giá 100 triệu đô la (khoảng 735 Rs), CoinDesk báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan